0356.000.123

Cách thức mobile marketing cho ngành bán lẻ

Nhằm thúc đẩy doanh số, khuyến khích lòng trung thành của khách hàng. Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã áp dụng chương trình quảng cáo lớn trên các phương thức truyền thông trực tiếp và cá nhân hóa như email hay tin nhắn.Một doanh nghiệp bán lẻ cũng triển khai một chương trình SMS mobile Marketing đơn giản có thể mang lại hiệu quả hơn nhiều so với một chiến dịch quảng cáo rầm rộ trên TV. Vậy Cách thức mobile marketing cho ngành bán lẻ là gì?

 

cach-thuc-mobile-marketing-cho-ngành-ban-le-1-movan

 

Cách thức mobile marketing cho ngành bán lẻ

1. Gửi những mã giảm giá ‘bí mật’

Những mã giảm giá bí mật được gửi cho khách hàng bằng SMS mobile Marketing . Và chỉ áp dụng cho những khách hàng nhận được tin nhắn. Hầu hết nhiều thương hiệu đang sử dụng cách thức này để gia tăng giá trị khách hàng. Bạn có thể áp dụng những mã giảm giá này cho các khách hàng gần đây đã mua hàng của bạn hoặc những khách hàng tiềm năng có xu hướng mua sắm số lượng lớn trong thời gian tới.

Những mã giảm giá có giá trị sẽ khiến khách hàng quan tâm đến những SMS hơn và khiến những khách hàng khác muốn tham gia đăng ký nhận tin nhắn cũng như mua sắm nhiều hơn để nhận được những mã giảm giá đặc biệt

 

2. Tặng thưởng

Những tin nhắn tặng thưởng cho khách hàng như một phần quà trong cửa hàng. Một buổi ăn tối dành cho khách hàng VIP hay những phần thưởng hấp dẫn khác sẽ khiến những tin nhắn SMS Marketing của bạn trở nên giá trị hơn và gia tăng lòng trung thành của khách hàng

 

cach-thuc-mobile-marketing-cho-ngành-ban-le-2-movan

 

3. Những mặt hàng đang là nhu cầu cấp bách

Khi khách hàng có nhu cầu cấp bách. Ví dụ như đợt thời tiết thay đổi, dịch bệnh…cần những sản phẩm để phòng, tránh, giảm thiểu tác hại. Nếu bạn triển khai SMS Marketing giới thiệu về các mặt hàng này có thể nó sẽ mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho cửa hàng của bạn đấy.

Khi khách hàng đang có nhu cầu mà lại có một lời giới thiệu đến điện thoại của họ. Họ sẽ ưu tiên đến cửa hàng của bạn trước thay vì những cửa hàng khác.

 

4. Cách thức bán hàng mới

Gỉa sử bình thường bạn chỉ bán hàng online nhưng sau đó bạn mở thêm shop hoặc ngược lại bạn chỉ bán hàng trực tuyến nhưng mở thêm phương thức bán hàng online thì SMS mobile Marketing là phương thức tốt nhất để thông báo, quảng bá với khách hàng về sự thay đổi này.

 

Kết luận

Đối với ngành công nghiệp bán lẻ khách hàng thích nhận SMS hơn so với email, cuộc gọi, tờ rơi…Ngoài ra SMS  mobile Marketing là cách kết nối khách hàng hiệu quả, nhanh chóng. Bới số lượng lớn người mua hàng sẽ là các bà nội trợ. Ai cũng có một chiếc điện thoại nhưng không phải ai cũng có một địa chỉ email hay sẵn sàng nhận tờ rơi mà nhân viên của bạn đang phát ngoài kia.

 

Chúc các bạn kinh doanh đa kênh hiệu quả!

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automationcủa Movan ngay hôm nay!

 

  • […] cảm của GDPR. Cùng movan chúng tôi tìm hiểu GDPR và tác động của nó đối với marketing ứng dụng di […]

  • >