Tháng Năm 21

Cách submit website lên các webmaster và cách cài Google Analytics

Blog

0  comments

Tại sao việc submit website lên các công cụ tìm kiếm lại quan trọng? Vì nếu các công cụ tìm kiếm không biết trang web của bạn tồn tại thì cơ hội xếp hạng lên TOP của bạn là điều không thể. VÌ vậy hôm nay chúng ta mới lại có một chút ngồi viết bài cho những ai muốn submit lên google webmaster hay còn gọi là đăng ký website hay bài viết của các bạn lên google nhanh để tránh để google nó quay lại index, nếu google nó index rồi thì ai đó có lỡ copy bài – đạo bài viết của bạn thì cũng không lo lắng nhiều, vì google nó nhận được sau khi bạn submit hay còn gọi là đăng ký với google rồi  thì bạn là người sản xuất nội dung, mà nội dung của bạn được google xác lập là nội dung đầu tiên, thì những website khác index sau sẽ coi là bài viết bị copy – đạo bài. Chính vì vậy mà các bạn submit lên càng nhanh càng tốt, để tránh mất công mất sức để người khác hưởng. Ngoài ra Bing webmaster là một cong cụ đáng chọn cho bạn. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách submit website lên google webmaster và bing webmaster.

1. Cách submit website hoặc bài viết lên google webmaster.

Cách submit website bằng google webmaster – đây chính là một cách submit phổ biến nhất của các SEOER, nhưng với những người mới vào nghề thì cách này còn khá xa lạ, nhưng không sao bạn sẽ dần quen với cách này và bạn sẽ phải sử dụng tới nó rất nhiều. Bạn hãy truy cập vào link sau: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url và việc của bạn là dán link trực tiếp vào và nhớ gõ mã bảo mật sau đó tiến hành submit link nhé. Chỉ sau tích tắc là website của bạn hoặc đường link của bạn sẽ được index.

Và đây là các bước vụ thể:

Cách nhanh nhất là bạn có thể dùng công cụ Crawl Url của Google, đơn giản chỉ là nhập Url của bài viết cần submit và nhấn nút Gửi Yêu cầu là xong, phù hợp với mọi Url từ mọi trang web không nhất thiết phải là Url trong web chính của bạn.

Thông thường với cách này chỉ mất từ 1 – 2 phút là nội dung đã được Google lập chỉ mục, rất nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có nhiều Url bài viết bạn có thể sử dụng công cụ Check Google index bài viết hàng loạt 2pink Index Checker để kiểm tra.

Submit bài viết Google

Cách thứ 2 là dùng tính năng Tìm nạp như Google giúp bạn biết được cách mà Google sẽ thu thập và hiển thị website của bạn trên giao diện máy tính hoặc điện thoại. Sau khi tìm nạp bạn click để Yêu cầu lập chỉ mục cho chính Url ấy hoặc những Url có liên quan.

Tìm nạp như Google

Cách cuối cùng là sử dụng Sitemap, bạn có thể sử dụng công cụ tạo Sitemap online như https://www.xml-sitemaps.com nếu website bạn ít hơn 500 trang. Còn nếu nhiều hơn bạn có thể sử dụng công cụ không giới hạn này http://www.web-site-map.com/xml_sitemap.php

Sau khi tạo xong Sitemap bạn tải về file Sitemap.xml rồi up lên host nơi chứa website của bạn rồi thông báo với Google tại đây. Với cách này thời gian lập chỉ mục còn phụ thuộc vào Google.

2. Cách submit website hoặc bài viết lên webmaster bing

Hướng dẫn submit bài viết lên Bing

Bing có 3 cách để submit url lên hệ thống của họ. Đầu tiên là Submit Site Url, cách làm tương tự như Goolge Crawl Url

Submit url Bing

Cách thứ 2 là submit cùng lúc nhiều Url thuộc website của bạn tại https://www.bing.com/webmaster/configure/submit/urls

Submit Url Bing

Cách gửi Sitemap lên Bing cũng tương tự như Google: Gửi tại đây https://www.bing.com/webmaster/configure/sitemaps/home

Kết luận

Ngoài ra, các bạn còn có thể submit website của mình lên các công cụ tìm kiếm khác như cốc cốc, yahoo,… Như đầu bài viết có nói, nếu các bạn không cho công cụ tìm kiếm biết bạn tồn tại thì việc bài viết hay website của bạn lên top là điều không thể. Chúc các bạn thành công trong việc submit website của mình.

Movan là công ty chuyên giải pháp phần mềm công nghệ liên quan đến vận hành và tự động hóa quy trình công việc cho doanh nghiệp. Hãy liên lạc đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOVAN
Địa chỉ: Tòa nhà HBIIT – 185 Giảng Võ – Đống Đa – Hà Nội
Hotline: 0356.000.123
Website sản phẩm: https://movan.work/

About the author 


Dương Ngô Nam Anh

You may also like

Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô, điện tử, cơ khí năm 2020” – Phần mềm hỗ trợ quản lý chất lượng cho các doanh nghiệp sản xuất

Hiểu đúng về Chuyển đổi số? Sự khác nhau giữa Số hóa, Tự động hóa và Chuyển đổi Kỹ thuật số là gì?

Hệ thống ERP là gì? Hiểu rõ vai trò ERP trong quản trị doanh nghiệp

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>