Cách sử dụng tính năng lập hồ sơ nâng cấp để xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt hơn

 

Cách sử dụng tính năng lập hồ sơ nâng cấp để xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Sử dụng tính năng lập hồ sơ nâng cấp là một cách để thu thập dữ liệu về khách hàng hiện tại của bạn hoặc khách hàng tiềm năng mới. Mục đích chính của tính năng lập hồ sơ nâng cấp là thêm thông tin vào hồ sơ khách hàng theo thời gian – mà không làm họ áp đảo và biến chúng đi. Trong các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng B2B, điều này thường có nghĩa là sử dụng các biểu mẫu trên các trang đích của bạn. Kích hoạt các điều kiện có thể chỉ hiển thị các lĩnh vực biểu mẫu mà các khách hàng tiềm năng chưa điền vào trong quá khứ.Quan điểm rộng hơn về lập hồ sơ nâng cấp chỉ đơn giản có nghĩa là chú ý đến hành vi của người dùng trong email, thăm dò khách hàng của bạn (về điều này sau) và sử dụng nội dung trực tiếp.

Tuy nhiên, khi bạn chia nhỏ nó, việc quan trọng là lập hồ sơ nâng cấp không phải là một giải pháp ngay lập tức. Đó là điều bạn nên thực hiện theo thời gian (và theo những cách riêng) trong khi vẫn nhận thức được kinh nghiệm của người dùng. Nó giống như hẹn hò. Chúng tôi tìm ra những điều cơ bản trong những ngày đầu tiên của chúng tôi, thậm chí có thể thực hiện nó an toàn; sau đó, các câu hỏi và câu trả lời thân thiết hơn có thể làm cho mối quan hệ mạnh mẽ hơn và cá nhân hơn.

Dưới đây là một số cách để sử dụng tính năng lập hồ sơ nâng cấp để tạo ra trải nghiệm khách hàng trơn tru:

1.  Bắt đầu một cách rõ ràng

Các vấn đề chi tiết, đặc biệt nếu chúng ta đang cố gắng xây dựng mối quan hệ với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng và tiếp cận họ với mức độ cá nhân. Nhưng việc đào sâu vào chi tiết cụ thể quá sớm có thể khiến mọi người biến mất. Trước hết hãy làm chậm việc thu thập thông tin nhân khẩu học chung (tên, ngày sinh, vv) và có thể là một miếng ngon vui vẻ.

2.  Rút ngắn các hình thức

Đôi khi, tốt nhất là “hãy tạm dừng” với các hình thức. Việc có quá nhiều lĩnh vực có thể ngăn cản người dùng điền vào biểu mẫu.  Nếu bạn có thể nhận được đi với nó, làm cho hình thức hoàn thành thậm chí dễ dàng hơn với các lĩnh vực ít hơn, có liên quan hơn. (Hãy nhớ rằng: Bạn không phải thu thập mọi thông tin khách hàng theo một mẫu ).

3.  Chọn đúng thời điểm

Bạn đã từng nhận được một cuộc khảo sát trong hộp thư đến của mình khi bạn có một vấn đề dịch vụ khách hàng chưa được giải quyết chưa? Bây giờ, đó là thời điểm xấu.

Tương tự như vậy, gửi một email chào mừng với một cuộc khảo sát tới một khách hàng hoàn toàn mới, có thể không phải là ấn tượng đầu tiên tốt nhất.  Bây giờ hãy điền vào bản khảo sát này. “ Nghe có vẻ hơi căng thẳng, đúng chứ?

Mặt khác, đó là một câu chuyện khác để sử dụng dữ liệu về hành vi từ loạt bài chào mừng năm email nhằm xác định xem bạn có nên gửi một cuộc khảo sát trong email cuối cùng trong loạt bài này hay không. Thiết lập một mối quan hệ của một mối quan hệ đầu tiên trước khi bạn chọn một thời gian để yêu cầu thêm dữ liệu.

4.  Sử dụng nhiều hơn các hình thức đúng

Các biểu mẫu không phải là cách duy nhất để xây dựng hồ sơ khách hàng. Mặc dù việc lập hồ sơ nâng cấp có thể bắt đầu bằng một mẫu đăng ký thư điện tử, có nhiều cách khác để thu thập thông tin. Bạn có thể yêu cầu một sự lựa chọn nhiều hoặc có / không có câu hỏi trong một trong các chiến dịch email của bạn. Một khách hàng có thể chỉ cần nhấp vào một tùy chọn để gửi câu trả lời cho câu hỏi và thông tin đó có thể được đưa vào hồ sơ của họ ngay lập tức. Hãy tưởng tượng sử dụng câu trả lời cho câu hỏi đó để triển khai nội dung động trong email khuyến mại.

Ví dụ: nếu Northern Trail Outfitters yêu cầu phản hồi từ danh sách khách hàng đã chọn mua quần áo trượt tuyết trong quá khứ bằng cách hỏi “Bạn thích loại đồ trượt tuyết nào nhất?” Câu trả lời có thể liệt kê ba thương hiệu có thể. Câu trả lời cho câu hỏi đó sau đó có thể được thêm vào hồ sơ của khách hàng và tận dụng trong các chiến dịch email và quảng cáo trong tương lai.

Dưới đây là một ví dụ nhanh. Nếu các nhà tiếp thị tại Northern Outfitters có dữ liệu giới hạn về khách hàng chưa mua bất kỳ thứ gì, họ có thể đặt câu hỏi như sau: “Bạn thích thú nhất trong những điểm đến kỳ nghỉ nào?” Nhiều lựa chọn câu trả lời có thể là từ Vail, Colorado đến Grand Canyon National Park. Sau đó, email có thể hiển thị các sản phẩm tương ứng với câu trả lời (chẳng hạn như quần áo trượt tuyết cho Vail và thiết bị đi bộ đường dài cho Grand Canyon.

5. Biết những dữ liệu bạn thực sự cần

Trước khi bạn bắt đầu thu thập thêm dữ liệu để xây dựng hồ sơ khách hàng, bạn phải biết dữ liệu nào sẽ giúp bạn đáp ứng không chỉ mục tiêu bán hàng và tiếp thị của bạn mà còn là mục tiêu của khách hàng.

Trong B2B, điều này có thể có nghĩa là yêu cầu một khách hàng tiềm năng cung cấp quy mô công ty của họ – nhưng bạn thực sự cần thông tin đó? Và nó sẽ giúp bạn giải quyết các mục tiêu tiếp thị và bán hàng của bạn?

Đối với một thương hiệu bán lẻ, ngày lễ của khách hàng có ích nếu công ty không gửi tin nhắn sinh nhật hoặc cung cấp?

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu khám phá cách sử dụng tính năng tiên tiến trong tiếp thị qua email, hãy nhớ rằng, giống như nhiều nỗ lực thu thập dữ liệu, đó là một quá trình. Điều đó có nghĩa là điều tốt nhất bạn có thể làm là có chiến lược tiếp thị hoặc bán hàng rõ ràng tại chỗ trước khi bạn bắt đầu yêu cầu dữ liệu khách hàng.

 

  • […] nhất cho doanh nghiệp của bạn sẽ chủ yếu dựa vào yêu cầu về ngân sách và tính năng của bạn. Dưới đây chúng tôi bao gồm ba bảng so sánh bảng giá phần mềm […]

  • >