Các vấn đề hay gặp trong ngành marketing ngày hôm nay!

Marketing dường như là một ngành nghề dễ dàng đối với hầu hết mọi người. Nhưng các nhà marketing biết rằng có rất nhiều các vấn đề hay gặp trong ngành marketing. Marketing ngày càng rộng hơn nhưng cũng khó hơn mỗi ngày. Mỗi chức năng trong marketing đều có những thách thức riêng. Cùng movan tìm hiểu Các vấn đề hay gặp trong ngành marketing ngày hôm nay!

 

cac-van-de-hay-gap-trong-nganh-marketing-ngay-hom-nay

 

1: Làm thế nào để vượt qua tiếng ồn.

Quảng cáo ở khắp mọi nơi. Khoảng chú ý ngắn hơn. Mọi người đều bỏ qua quảng cáo banner. Có quá nhiều tiếng ồn trên phương tiện truyền thông xã hội. Mọi người đang bán ‘giải pháp’ hứa hẹn chi phí thấp hơn, nhiều thời gian hơn. Tất cả mọi thứ đang được bán.

Tất cả điều này làm cho các nhà marketing ngày càng khó khăn hơn trong việc truyền tải thông điệp của họ đến những người mua tiềm năng. Làm thế nào để nhận được thông điệp?

 

2: Cách phân biệt. 

Thể loại đã bão hòa. Đối thủ cạnh tranh bật lên ở khắp mọi nơi. Sản phẩm của tôi và của đối thủ cạnh tranh có vẻ rất giống nhau từ góc độ khách hàng. Có bao nhiêu công ty bảo hiểm hứa hẹn tiết kiệm có thể tồn tại? Bắt đầu một công ty mèo sao chép là dễ dàng. Thiết lập một thị trường mới là không thể. Sản phẩm của tôi có một số tính năng mới nhưng đối thủ cũng vậy. Vị trí phù hợp cho sản phẩm  là gì? Tôi có thể nói gì sẽ buộc khách hàng mua?

Để đối mặt với thách thức này, các nhà marketing cần hiểu rõ hơn về khách hàng của họ, các vấn đề họ gặp phải, tiêu chí quyết định của họ, lý do thực sự tại sao họ mua (hợp lý và cảm xúc), các lựa chọn thay thế và cách sản phẩm của bạn có thể tăng giá trị, thường đi xuống chiến lược của công ty.

 

3: Làm thế nào để thúc đẩy nhu cầu mà không giảm giá. 

Cần bán nhiều hơn? hãy làm một phiếu giảm giá, bán hàng hoặc khuyến mãi. Hãy mở một cửa hàng. Sau đó, hãy hứa giảm giá nhiều hơn thông qua chương trình ‘lòng trung thành’ . Và hoàn lại tiền. Lợi nhuận? ai quan tâm! bạn đang marketing.

Biết được đang làm xói mòn giá trị của thương hiệu của bản thân. Nhưng vẫn cần phải tăng doanh số! Có thể bán tập trung hơn vào giá trị và không phải về giá? xem thêm tại đây Tâm lý người mua và Giá trị khách hàng: Tại sao mọi người mua?

 

4: Làm thế nào để tránh hội chứng “the shiny object “

Truyền thông xã hộiCá nhân hóa. Thiết kế đáp ứng. Trí tuệ nhân tạoDữ liệu lớn. Internet vạn vật. Hacking tăng trưởng. Bản đồ hành trình của người mua. Phân tích dự đoán. Marketing dựa trên tài khoản. Hãy nhớ khi Facebook Commerce là từ thông dụng lớn nhất? 

Làm thế nào để chúng ta tập trung vào những gì sẽ di chuyển kim và bỏ qua buzzwords và xu hướng không thực sự sẽ giúp chúng ta phát triển doanh nghiệp? Chúng ta không muốn bỏ lỡ những thay đổi lớn trên thị trường nhưng chúng tôi không thể lãng phí tài nguyên và công sức.

 

 

5. Ghi công.

Người xưa có câu ‘một nửa marketing của tôi bị lãng phí, tôi chỉ không biết nửa nào’ vẫn đúng. Nó không giống như chúng ta không có nhiều công cụ, chúng tôi làm. Vấn đề chính là Mọi người mua dựa trên cảm xúc, sau đó biện minh cho quyết định của họ một cách hợp lý .

Ví dụ: Tôi đã mua một chiếc xe mới gần đây. Tôi đã mua mô hình cụ thể này bởi vì bất kỳ quảng cáo nào tôi thấy trong năm qua? một so sánh được công bố trên một tạp chí? Ý kiến ​​từ bạn bè? nghiên cứu tôi thực hiện trực tuyến? thông số kỹ thuật động cơ? giá tôi nhận được? Việc theo dõi họ trên Instagram có ảnh hưởng gì không? Tôi không biết. Tôi không thể nói chính xác sự đóng góp cho quyết định mua hàng của mình từ mỗi yếu tố. Và bởi vì tôi không biết, nhà sản xuất không thể biết, do đó, thật khó để đo lường tác động thực sự của các kênh và công cụ tiếp thị.

 

Kết

Bạn có thể đo lường ‘sự tham gia’ và quan sát một số hành động nhất định. Chúng ta marketing nên tiếp tục theo đuổi tại sao? Câu trả lời không phải ở dữ liệu nhiều hơn hay lớn hơn , mà là dữ liệu tốt hơn. Chúng ta cần hiểu rõ hơn về lý do tại sao mọi người mua, về cảm xúc của họ, về quá trình quyết định mua của họ, về những gì ảnh hưởng đến những quyết định đó. Kiến thức của khách hàng là chìa khóa để marketing thành công và đó là cốt lõi của tiếp thị giá trị mang lại cho tổ chức.

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Liên hệ DEMO tại đây

Nguồn:Gerardo A (12/12/2015). The Top 5 Challenges Marketers Face Today. [Online] TheAdaptiveMarketer.

 

Tags: marketing, ngành marketing, nhà marketing
>