0356.000.123

Các phần mềm Automation Marketing giúp tăng doanh số bất ngờ

Doanh số luôn là vấn đề quan trọng cốt yếu của các doanh nghiệp nói chung và người kinh doanh nói riêng. Để có thể cải thiện hay duy trì doanh số đạt mục tiêu thì bạn cần giữ mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng của mình. Và Automation Marketing sẽ giúp bạn làm việc đó một cách cực kì hiệu quả.

Các phần mềm Automation Marketing giúp tăng doanh số bất ngờ

Các phần mềm Automation Marketing giúp tăng doanh số bất ngờ

Vậy Automation Marketing là gì?

Automation Marketing được hiểu là tự động hóa tiếp thị. Đây là một quá trình sử dụng các phần mềm Automation Marketing để có thể tự động hóa các bước hay quy trình tiếp thị của doanh nghiệp. Một trong số đó bao gồm việc: giúp bạn phân khúc khách hàng, thu thập dữ liệu khách hàng, quản lý chúng cũng như các chiến dịch liên quan.

Việc áp dụng Automation Marketing trong kế hoạch tiếp thị là một phần cốt yếu trong quá trình quản lý quan hệ với khách hàng.

Trong một bài viết gần đây, Movan đã chia sẻ khá chi tiết về Automation marketing là gì? Cách TIẾP THỊ cực kì hiệu quả bằng phương pháp TỰ ĐỘNG HÓA các bạn có thế tham khảo thêm tại đây

 

Các phần mềm Automation Marketing giúp tăng doanh số bất ngờ

Nếu bạn là một Marketer thực thụ bạn không thể bỏ qua phương pháp Automation Marketing đang ngày càng trở lên phổ biến. Hơn thế nữa, việc nắm bắt được các phần mềm Automation Marketing hỗ trợ quá trình tiếp thị cũng là một điều quan trọng cốt yếu. Vì sao? Vì nó sẽ góp một phần không nhỏ giúp cho việc kinh doanh của bạn trở lên hiệu quả hơn.

Cùng điểm qua một số lợi ích có thể thấy dễ dàng từ các phần mềm Automation Marketing:

 • Thời gian của bạn được tiết kiệm một cách đáng kể
 • Thay vì trực tiếp thực hiện lặp đi lặp lại một vài công việc bằng sức người thì các phần mềm Automation Marketing hoàn toàn có thể giúp bạn làm điều đó
 • Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tích hợp các kênh marketing hiệu quả nhất hiện nay

Riêng đối với các doanh nghiệp B2B (Business to Business – hình thức kinh doanh giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp) thì các phần mềm này là một lựa chọn tuyệt với giúp cho:

 • Mối quan hệ với khách hàng được nuôi dưỡng
 • Giúp bạn có những đánh giá nhất định về chất lượng mối quan hệ đó hay còn được gọi là lead scoring – chấm điểm liên hệ
 • Mối quan hệ tròn đời với khách hàng được quản lý một cách hiệu quả

Đối với doanh nghiệp B2C(Business to Customer – hình thức kinh doanh giữa doanh nghiệp và khách hàng) còn có những tính năng cao cấp hơn nữa như:

 • Tiếp tục upsell (bán thêm)
 • Kết hợp để có thể Cross-sell (bán chéo)
 • Duy trì quá trình tái mua của khách hàng

Với hầu hết tất cả các công ty thì các phần mềm Automation Marketing là một giải pháp tuyệt vời để nâng cao doanh thu trên tổng số tiền đã đầu tư.

Dưới đây là 4 lý do mà các phần mềm Automation Marketing sẽ luôn giúp cho doanh nghiệp của bạn trở nên vượt trội hơn.

BẠN NÊN BIẾT: https://movan.vn/15-cong-cu-automation-marketing-hieu-qua-ban-nen-su-dung/

Các phần mềm Automation Marketing giúp chăm sóc những liên hệ có nhu cầu nhưng chưa sẵn sàng mua hàng

Các phần mềm Automation Marketing giúp chăm sóc những liên hệ

Các phần mềm Automation Marketing giúp chăm sóc những liên hệ

Theo những thống kê cho thấy trong lần đầu tiên khách hàng tìm đến sản phẩm sẽ chỉ có khoảng 20% trong số đó ở trong trạng thái sẵn sàng chi tiền mua sản phẩm. Điều này có nghĩa là gì? Với 80% số còn lại bạn cần lên một quy trình cụ thể có kịch bản để có thể kích thích được nhu cầu của nhóm khách hàng này.

Đối với các phần mềm Automation Marketing, khi bạn nắm được những chiến lược cũng như có ý tưởng về cách làm cụ thể thì việc tăng tỷ lệ này lên đến con số 50% là điều không quá khó. Hơn nữa chi phí bạn cần trả cho việc này có thể được giảm tới hơn 30%.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng và mở rộng chúng

Với một người làm Marketing nhiệm vụ không chỉ dừng lại ở việc chuyển đổi một mối liên hệ ở đầu phễu trở thành một người mua hàng thực sự.

Đa số các doanh nghiệp đều rất quan trọng một số nhiệm vụ mang lại giá trị thực sự như sau:

 • Nuôi dưỡng khách hàng
 • Thiết lập mối quan hệ bền vững lâu dài với những khách hàng đã mua hàng ở lần đầu tiên

Và những công việc bạn cần thực hiện ở đây là:

 • Tiếp tục bán thêm sản phẩm tương tự hoặc hay ho hơn cho khách hàng (up sell)
 • Bán những sản phẩm hoặc có thể là những dịch vụ kèm theo với sản phẩm đã mua
 • Giữ mối quan hệ với khách hàng đã mua hàng và duy trì chúng lâu dài

Về vấn đề duy trì mối quan hệ tốt đẹp với những người từng mua hàng của bạn không phải ai cũng có thể làm tốt. Việc này không đơn giản là gửi đi những newsletter hay email hàng ngày hàng tuần. Bạn cần phân tích chân dung khách hàng của mình cũng như trạng thái mua hàng.

 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để đội sale chốt đơn

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để đội sale chốt đơn 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để đội sale chốt đơn

Có rất nhiều sự nhầm lẫn trong việc đánh giá đối tượng khách hàng có phải là một khách hàng tiềm năng hay không. Bạn nên xây dựng cho mình một hệ thống chấm điểm (lead scoring) khách hàng để có đánh giá cụ thể về chân dung của họ. Việc phân khúc khách hàng một cách chính xác sẽ rất thuận lợi cho việc áp dụng các hình thức marketing khác nhau với họ. Đảm bảo nhắm đúng mục tiêu để không lãng phí thời gian.

Tiếp đến, bạn cần theo dõi và kiểm soát được tần suất tương tác của khách hàng. Từ đó xác định được xem mối quan hệ đang ở giai đoạn nào để có thể chuyển cho đội sale những khách hàng hiệu quả. Đội sale sẽ chăm sóc khách hàng khi họ đã được chấm đủ điểm.

Thống kê cụ thể cho thấy việc áp dụng hình thức chấm điểm mối liên hệ qua các giai đoạn có thể xác định trong số đó đâu là đối tượng sẽ trở thành khách hàng được chuyển đến đội sale. Và tỷ lệ chốt đơn của việc áp dụng này tăng đến 28% và doanh số cũng từ đó cải thiện lên khoảng 33%.

Cải tiến và gia tăng tỷ lệ ROI nhờ các phần mềm Automation Marketing

Cải tiến và gia tăng tỷ lệ ROI nhờ các phần mềm Automation Marketing

Cải tiến và gia tăng tỷ lệ ROI nhờ các phần mềm Automation Marketing

 

Mục đích cuối cùng của mọi công cụ, ý tưởng hay chiến dịch đều cần mang lại được hiệu quả cho doanh nghiệp. Và hệ thống các phần mềm Automation Marketing là một công cụ không thể thiếu giúp bạn thống kê được:

 • Chiến dịch nào không hiệu quả
 • Chiến dịch nào mang lại hiệu quả

Mọi trao đổi và chia sẻ thêm các bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Hãy like và share bài viết để nhiều người có được những thông tin hữu ích.
Liên hệ hotline MOVAN để được tư vấn giải pháp Marketing TỰ ĐỘNG miễn phí: BẤM VÀO ĐÂY YÊU CẦU DEMO

(Nguồn từ tohoai.com)

 • […] mang lại là điều không thể phủ nhận. Ngoài việc nhờ đến sự hỗ trợ của các phần mềm automation marketing việc nắm được quy trình Automation Marketing triển khai cơ bản sẽ giúp bạn có […]

 • […] XEM THÊM: Các phần mềm Automation Marketing giúp tăng doanh số bất ngờ […]

 • […] Các phần mềm Automation Marketing giúp tăng doanh số bất ngờ […]

 • >