Bí quyết tăng view cho video của bạn

 Bí quyết tăng view cho video của bạn

Kiếm tiền Youtube

                                           Kiếm tiền Youtube

Youtube hiện đang là kênh video lớn nhất thế giới. Những nhà xuất bản video, cá nhân đăng video lên Youtube có nhiều mục đích khác nhau như đăng lên để giải trí, kiếm tiền, quảng bá sản phẩm kiếm tiền affiliate, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ riêng của mình,…

Cho dù là hình thức nào đi chăng nữa, ai cũng cần có người xem video.

Càng nhiều view thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Adsense : Càng nhiều view => Càng nhiều click => Càng nhiều tiền

Affiliate : Càng nhiều view => Càng nhiều người mua hàng qua link bạn => Càng nhiều tiền.

Ở bài viết này, Movan sẽ thống kê lại cho bạn 1 số phương pháp hiệu quả nhất giúp cho Video của bạn tăng view 1 cách nhanh chóng (tất nhiên là view người thật).

1.Hãy tập trung 70% thời gian và công sức của bạn vào chất lượng video

Chất lượng có nghĩa là “nội dung”.

Không ai có thời gian để xem một video đã chán ngắt, buồn tẻ, lại còn độ phân giải thấp do quay bằng điện thoại cả. Trừ khi nội dung video đó cực kỳ sốc, độc và thu hút sự chú ý.

Hãy cố gắng tự tạo ra nội dung nếu có thể, hạn chế tối đa cắt ghép từ những video khác nhằm tránh các vấn đề bản quyền.

Luôn nhớ chỉ chọn 1 CHỦ ĐỀ DUY NHẤT (concept) cho 1 video. Đây được coi là “Điểm chốt” để người xem nhớ rằng họ đang xem gì – ví dụ như sexy, hài hước, người nổi tiếng, scandal…

Khi đã chọn được chủ đề rồi, tiến hành kéo dãn chủ đề đó ra thành nội dung kịch bản.

Nhớ rằng: Người xem có thể ngẫu nhiên đến với video của bạn. Nhưng họ có xem và có xem lâu hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng (nội dung) của video. Họ đã chú ý, vậy hãy khiến họ thấy hay. Và khi họ đã thấy hay, họ sẽ tiếp tục lan truyền và chia sẻ.

Do đó, hãy dành gần như toàn bộ “chất xám” của bạn vào quá trình này. Bởi chất lượng video tốt hơn bất cứ mẹo tăng view Youtube nào.

2. Nghiên cứu từ khóa cho Video.

Nếu bạn biết qua về SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) thì hẳn bạn sẽ có nghe đến “Keyword Research”.

Đại khái là người dùng tìm kiếm trên Google, Youtube những từ khóa nhất định để tìm nội dung.

Có những từ khóa mà có hàng chục ngàn lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Và khi bạn đặt tiêu đề cho video theo những từ khóa này, bạn đã hoàn thành 1 công đoạn nhỏ trong SEO. Chính xác hơn là 1 phần nhỏ trong SEO Onpage.

Bạn có thể tham khảo cách SEO Video cụ thể tại đây: https://movan.vn/bi-quyet-seo-youtube/

3.Tối ưu hóa Video theo chuẩn SEO

Hãy tô điểm cô nàng “video” của bạn càng lộng lẫy càng tốt, để khiến cho đám trai làng “bộ máy tìm kiếm” không thể phớt lờ, nhất là gã tay chơi “Google”.

– Tiêu đề: Ngắn gọn, rõ ràng, có chứa từ khóa (keyword) quan trọng. Tránh đặt những tiêu đề có nội dung quá chung chung hoặc quá dài.

– Thumbnail: Chọn cảnh đẹp nhất, đắt giá nhất hoặc khơi gợi trí tò mò nhất trong cả video. Nếu có thể, hãy làm riêng một ảnh chất lượng HD để làm Thumbnail.

– Mô tả Video (Description): Cố gắng đưa keyword xuất hiện càng nhiều lần càng tốt trong 3 dòng đầu. Ở những dòng tiếp theo, mô tả sơ lược về nội dung video, những người thực hiện hoặc lời kêu gọi hành động call-to-action (có thì tốt, không có thì thôi).

– Tag: Đưa từ khóa và các từ khóa liên quan vào tag. Đây là yếu tố để Youtube nhận biết video của bạn thuộc nội dung gì và sắp xếp khi có người tìm kiếm hoặc hiển thị ở các Video liên quan. Nếu video của bạn càng có những từ khóa giống các video nổi tiếng, cơ hội video của bạn được xem khi người ta xem xong video nổi tiếng kia sẽ càng tăng và từ đó tăng view Youtube một cách dễ dàng.

– Annotations: Hãy tận dụng công cụ này để kêu gọi người dùng like, share hoặc tiếp tục điều hướng họ sang một video khác của bạn. Luôn cố gắng để liên kết các video của bạn lại với nhau.

Bạn có thể tham khảo cách SEO Video cụ thể tại đây: https://movan.vn/bi-quyet-seo-youtube/

4.Sử dụng Tool tăng view Youtube

Một cách khá hay được nhiều người ưa chuộng đó là sử dụng các Tool tăng view Youtube.

Các tool này có nhiều loại, bạn có thể tìm dễ dàng nhờ Google.

Bản chất của chúng là như nhau: Thay đổi IP nhờ vào các SSH, proxy rồi chạy Video.

5. Mua views giá rẻ từ Fiverr

Mình chọn Fiverr để giới thiệu cho bạn vì nó có giá rẻ nhất trong các web uy tín làm về bán views.

Đây là cách nhanh nhất để bạn có thể có những view đầu tiên, tăng độ tinh cậy cho kênh, tăng độ uy tín cho người xem hoặc hỗ trợ cho SEO.

Chỉ tầm hơn 100 000 đ, bạn có thể có 1 lượng view. Từ những lượng view này, video của bạn có thể lên top dễ dàng hơn và có được những lượng view tự nhiên khác từ Youtube hoặc Google. (Bạn có thể thanh toán bằng VISA hoặc Paypal)

Tùy vào từng gig (dịch vụ trên Fiverr gọi là gig), họ sẽ tăng cho bạn số view nhất định. Có thể từ 5000 views đến 20.000 views. Những freelancer trên này cạnh tranh nhau để mang lại cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn nên mua từ những gig có review 5 sao của nhiều người đặt hàng trước đó để đảm bảo chất lượng.

6. Kéo view chéo

Bạn có thể kéo view chéo thông qua hai con đường:

– Từ những Website có lượt truy cập cao.

– Từ những Video khác.

Bản chất của cách này là bạn tìm cách đặt video của mình lên những Website có lượt truy cập cao. Hoặc tạo ra những “video giật gân, hút khách” rồi đặt “bẫy” dẫn tới Video chính (thường là sử dụng annotations trong những video này, khi người xem cố tắt annotations đi, đôi khi họ bấm nhầm và mở Video chính lên).

Chính thống hơn, bạn có thể hợp tác với những người chơi Youtube khác để đặt liên kết “Video của mình” trong “Video của họ” và ngược lại. Đây có thể coi là một cách tăng view Youtube mang tính trao đổi qua lại.

7. Sử dụng những trang web trao đổi view

Tương tự cách trên, nhưng theo một cách máy móc hơn.

Bạn sử dụng các trang web trao đổi view làm trung gian, không cần trực tiếp liên hệ những người chơi Youtube khác.

Cách tăng view Youtube này tiết kiệm thời gian công sức hơn. Nhưng bù lại, nó mang tính ngắn hạn hơn, khó đem lại nguồn view chất lượng cho bạn về lâu dài.

Nếu bạn đang cố bán sản phẩm của mình thông qua video hoặc truyền tải một thông điệp, cách tăng view Youtube này không phải là một ý kiến hay.

Dưới đây là một số trang trao đổi view cho bạn:

https://hitleap.com/

http://redsurf.ru/

https://www.10khits.com/

https://www.otohits.net/

http://autosurf.com.au/

https://websyn.ca/

http://www.globalehits.com/

 8. Nhái những video đã có views nhiều sẵn, chế thành video của bạn

Đây là cách tăng view nhanh nhất hiện nay. 

Hãy xem các Video có trend nhiều hiện nay sau đó tự quay y chang để tạo hiệu ứng gợi ý ăn theo.

Nhớ đặt tiêu đề và Title video y chang video Hit thì bạn sẽ được gợi ý Video ngay cạnh video HIT.

Và chính vì thế bạn ăn ké ngay lượng view khủng trên Youtube.

9. Làm trang web video.

Đây là cách mà nhiều người đang làm khá hiệu quả. Tức là bạn sẽ tạo 1 trang web chuyên về video, post hết clip đã up trên Youtube của bạn lên.

Sau đó thay vì điều hướng người xem thẳng vào video, bạn sẽ điều hướng vào website mà đã post clip lên. Người xem sẽ xem video này đến video khác. Và tất cả video đó đều là của bạn và toàn bộ video được tính cho bạn.

Thay vì khi xem trên Youtube, người xem sau khi xem xong video của bạn có thể bấm vào video người khác. Cách này có thể phát huy hiệu quả cao. Ngoài ra với Video Website, bạn có thể đặt thêm quảng cáo Adsense ở website để tăng lợi nhuận.

10. Chạy quảng cáo Adword cho Video

Ngoài việc tăng lượt video cho Video thì chạy google adword sẽ giúp bạn có thể kiếm được khách hàng tiềm năng. Vị trí quảng cáo hiển thị khi chạy adword cho Video Youtube như sau :

In-stream ad : Video của bạn sẽ được chạy trên 1 video khác có bật quảng cáo. Bạn có thể để ý khi bạn xem Youtube thỉnh thoảng sẽ có 1 đoạn video quảng cáo và bạn có thể skip (bỏ qua) nó. Bạn sẽ có thể chạy quảng cáo tương tự cho Video của bạn và trả tiền khi có ai đó xem quảng cáo video của bạn trên 30 giây.

In-display ad : Video quảng cáo của bạn sẽ hiện thị khi khách hàng tìm kiếm từ khóa trên Youtube. Hiển thị ở phần video liên quan. Hiển thị dưới bottom video khác. Hoặc hiển thị trên các website có đặt quảng cáo adsense,…

Target cho quảng cáo video với Google Adwords rất đa dạng. Ví dụ như giới tính, tuổi, sở thích, từ khóa, video hoặc trang web cụ thể,…

11. Kéo traffic từ social

Mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam. Bạn có thể đăng video của bạn lên trang facebook cá nhân, lên group mà bạn nghĩ video của bạn có ích cho họ, nhờ bạn bè chia sẻ video. Thậm chí bạn cũng có thể lập Fanpage và chạy ads.

Có rất nhiều cách kéo lượt view vào trang web từ Facebook vào website xem video. Thậm chí nếu bạn kiếm tiền affiliate, bạn còn có thể dùng Facebook chạy quảng cáo cho kênh Youtube để hỗ trợ cho SEO.

Hoặc bạn có thể tạo event, mingame kéo traffic cho video, sáng tạo làm như thế nào là ở bạn.

12. Thuê quảng cáo từ website.

Nếu bạn không có website, bạn có thể thuê view (theo ngày or theo tuần) từ những website có lượt truy cập cao. Cách này sẽ phát huy hiệu quả CỰC TỐT nếu nội dung trang web trùng chủ đề với video.

Đây cũng là lợi thế  của việc phát triển website. Mình luôn muốn bạn vừa tự tay làm 1 website, vừa xây dựng 1 channel Youtube phát triển song song & kiếm tiền.

Có website nhiều từ khóa lên top thì bạn có thể điều hướng traffic đến bất cứ đâu bạn muốn. Nếu bạn không có website mà muốn điều hướng traffic vào video youtube của bạn thì tất nhiên là bạn phải thuê đặt quảng cáo từ các trang web khác.

Kết luận.

Trên đây là 12 cách tăng view Youtube hiệu quả mà rất nhiều người  đã áp dụng đã thành công. Tuy nhiên cách quan trọng nhất là bạn phải làm nội dung cho người xem, bởi TRẢI NGHIỆM của người xem trên Video của bạn là yếu tố ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU.

Hi vọng những thông tin Movan đưa ra có thể giúp ích được cho bạn. Sự sáng tạo là vô tận. Bằng 1 cách nào đó bạn có thể nghĩ ra những “bí kíp kéo view” của riêng bạn

Và đừng quên, hãy tạo ra nội dung chất lượng, không copy của ai cho dù bạn kiếm tiền Youtube hay affiliate.

Đừng quên share bài viết này nếu thấy nó hữu ích nhé.

Chúc bạn luôn thành công!

Tags: kinh doanh online, marketing online, Movan.vn, tăng doanh số, tăng doanh thu
>