B2B là gì? Các xu hướng marketing B2B 2019?

Thuật ngữ “B2B” đã không còn xa lạ  trong lĩnh vực kinh doanh.Nó đang phát triển mạnh mẽ cùng với thương mại điện tử. Vậy B2B là gì? Các xu hướng marketing B2B 2019? Cùng movan tìm hiểu!

 

b2b-la-gicac-xu-huong-marketing-b2b-2019

 

B2B là gì?

Doanh nghiệp với doanh nghiệp ( B2B hoặc, ở một số quốc gia, BtoB ) là tình huống một doanh nghiệp thực hiện giao dịch thương mại với doanh nghiệp khác. Điều này thường xảy ra khi:

  • Một doanh nghiệp đang tìm nguồn cung ứng nguyên liệu cho quy trình sản xuất của họ cho đầu ra. Ví dụ – Cung cấp nguyên liệu thô cho công ty khác sẽ sản xuất đầu ra.
  • Một doanh nghiệp cần các dịch vụ của người khác vì lý do hoạt động . Ví dụ: một nhà sản xuất thực phẩm sử dụng một công ty kế toánđể kiểm toán tài chính của họ.
  • Một doanh nghiệp bán lại hàng hóa và dịch vụ do người khác sản xuất . Ví dụ: nhà bán lẻ mua sản phẩm cuối cùng từ nhà sản xuất thực phẩm

 

 

Các xu hướng marketing B2B 2019?

1.Tiếp thị tự động hóa (Marketing Automation)

Tự động hóa Marketing đề cập đến 1 loại phần mềm giúp các doanh nghiệp lớn, vừa, nhỏ tối ưu các nỗ lực marketing của họ. Đạt được điều này bằng cách kết hợp một số các công cụ riêng biệt trong một “mái nhà lớn”. Các công cụ này bao gồm: xây dựng trang web, bưu phẩm hàng loạt, và CRM. Nó luôn luôn được gắn một nền tảng phần mềm phức tạp để phân tích, gắn thẻ, nhóm, và các con số thống kê.

 

Quy trình Automation Marketing triển khai cơ bản hiệu quả

 Automation Marketing

 

Nó thiên về nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hơn là trực tiếp chào bán sản phẩm. Nó giúp bạn hệ thống hóa hợp lý các nội dung trong chiến lược Inbound Marketing . Và tăng cường tương tác với khán giả bằng cách cung cấp các thông tin hữu ích vào chính xác thời điểm cần thiết.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

 

2.Content Marketing

Content Marketing đã trở thành phương pháp phổ biến. Nhằm nuôi dưỡng và thu thập các khách hàng tiềm năng trong Marketing B2B trong thời gian gần đây. Hành trình của khách hàng (Customer Journey) càng phức tạp thì doanh nghiệp càng cần đầu tư nghiên cứu từng giai đoạn trong vòng đời của hành vi mua hàng (customer lifecycle).

 

 

Nó sẽ giúp các B2B Marketers định hướng khách hàng về những phương pháp tốt nhất trong ngành. Theo Content Marketing Institute’s 2019. Mặc dù hơn 90% Marketer B2B sử dụng Content Marketing như một nhân tố chủ chốt của chiến lược Online Marketing thì chỉ 37% số đó thực sự có một chiến lược Content Marketing hoàn chỉnh.

 

3.Tiếp thị qua LinkedIn

Marketing qua mạng xã hội thường được coi là kênh chủ yếu cho mô hình B2C ở Việt Nam. Nhưng ngày nay càng nhiều Marketer đã chuyển hướng tập trung vào mạng xã hội để định hướng và tương tác với các khách hàng doanh nghiệp tiềm năng.

 

Linkin

 

Sau khi được thâu tóm bởi Microsoft vào 2016, LinkedIn đã tích hợp thêm hàng loạt tính năng. Mục đích đưa nó trở thành nền tảng hiệu quả và tiết kiệm chi phí để tiếp cận khách hàng B2B. Ví dụ như tính năng gần đây là InMail Analytics giúp bạn có thêm phản hồi và cải thiện hiệu quả của đội ngũ.

 

Tổng kết

Trên đây là những kiến thức cơ bản B2B là gì? Các xu hướng marketing B2B 2019? Vì vậy, để phát triển theo xu hướng này, các doanh nghiệp cần đưa ra những chiến lược, hướng đi mới mẻ hơn. Đồng thời đổi mới các kênh bán hàng, tiếp thị, đầu tư hơn về thiết kế website thương mại điện tử. Như vậy, doanh nghiệp mới có thể thực hiện các giao dịch B2B một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

 

Tags: automation marketing, b2b, Content Marketing, CRM, LinkedIn, marketing, tiếp thị tự động hóa
  • […] cách hợp lý hóa hiệu quả của đội ngũ tiếp thị và bán hàng của họ. Pardot B2B Marketing Automatic cung cấp chương trình tiếp thị mạnh mẽ và thông minh hơn cho […]

  • >