Ảnh hưởng của Marketing: Bạn cần biết điều gì từ quan điểm của những người ảnh hưởng & các nhà tiếp thị

Bạn muốn có nhiều nội dung thú vị? Hãy đăng ký bản tin của chúng tôi.

Hình ảnh 1 : Hãy lắng nghe bản tin của chúng tôi

Hình ảnh 1 : Hãy lắng nghe bản tin của chúng tôi

Chúng ta đã đạt đến đỉnh cao sự ảnh hưởng? Mọi người đang bỏ công việc của mình để trở thành những người có ảnh hưởng toàn thời gian của Instagram, và các ngôi sao YouTube tự tạo ra là danh sách mới của Hollywood.

Tất cả các hoạt động giải trí, những người có ảnh hưởng này tạo cơ hội kinh doanh đáng kinh ngạc cho các thương hiệu để kết nối với khán giả thông qua các nhà lãnh đạo cộng đồng đáng tin cậy. Vì vậy, nó không phải là tốt đẹp để nghe từ những người ở cả hai bên – cả những người có ảnh hưởng và tiếp thị – làm thế nào để làm cho mối quan hệ này có lợi hơn?

Trong phần tiếp theo của Tiếp thị Cloudcast, podcast tiếp thị từng đoạt giải thưởng từ Salesforce, chúng tôi nói chuyện với cả người gây ảnh hưởng thực tế và một chuyên gia tiếp thị để giúp bạn quyết định xem bạn có muốn giải quyết chiến thuật này vào năm 2017 hay không.

Hãy lắng nghe ở đây. Đối với cuộc trò chuyện đầy đủ với nhiều thông tin chi tiết hơn, hãy đăng ký vào Podcast của Apple , Google Play Music, Stitcher hoặc bất cứ nơi nào bạn nghe podcast.

 

Từ những người có ảnh hưởng: Các nghiên cứu thương hiệu thông minh, sau đó hãy tham gia.

Hình ảnh 2 : Tìm hiểu thương hiệu thông minh

       Hình ảnh 2 : Tìm hiểu thương hiệu thông minh

Jackie nói rằng các doanh nghiệp dễ dàng nhất để làm việc là những người hiểu blog, khán giả và phương pháp tiếp cận nội dung trước khi có thể tiếp cận. Mặc dù công thức nấu ăn và hình ảnh của cô đều dựa trên thực vật nhưng cô vẫn nhận được yêu cầu từ các công ty đánh giá các món ăn từ thịt – không chỉ là thương hiệu ngoài cho Jackie mà còn cả thương hiệu cho hàng ngàn người theo dõi của cô. Jackie nói rằng luôn luôn là tốt nhất nếu thương hiệu quen thuộc với phong cách của cô trước hết .

Cô giải thích: “Một công ty mà tôi đang làm việc bây giờ là Powell & Mahoney. Họ uống đồ pha trộn. Trước tiên tôi thấy rằng họ thích một số nội dung của tôi trên phương tiện truyền thông xã hội, trước khi họ gửi email cho tôi. Sau đó, tôi nhận được một email từ họ, nói: “Này, chúng tôi đã thấy một số thứ của bạn trên Instagram … Và chúng tôi rất muốn làm việc với bạn về một số công thức đồ uống. Bạn có thể cho chúng tôi biết nếu bạn có bộ phương tiện truyền thông hoặc nếu bạn quan tâm đến tất cả?4/5

Jackie nói rằng cách tiếp cận này đã đặt nền móng cho một mối quan hệ cùng có lợi. Không, “Chúng tôi đang cố gắng bán cho bạn hai chai hỗn hợp margarita để phát triển toàn bộ công thức nấu ăn và blog.”

Theo nhà tiếp thị: Để thu hút sự chú ý của người có ảnh hưởng, hãy làm họ ngạc nhiên và thích thú.

Hình ảnh 3: Hãy làm cho khách hàng ngạc nhiên

    Hình ảnh 3: Hãy làm cho khách hàng ngạc nhiên

Lee chia sẻ một câu chuyện hài hước về sự chú ý của Ann Handley, người yêu thích Cloudcast và một người có ảnh hưởng làm việc với TopRank Marketing, khi cô bận: “Tôi đã cố gắng để cô ấy trả lời, cô ấy là một người rất bận rộn. Tôi biết cô ấy thích King Charles Cocker Spaniel, và cũng là mùa đông. Vì vậy, tôi đã đi đến các hình ảnh của Google và tìm kiếm King Charles Cocker Spaniel, và tôi đã thấy hình ảnh của những găng tay này. … [Tôi đã nói] “Này, nếu bạn trả lời trước 4 giờ chiều ngày hôm nay, điều này có thể có trong thẻ cho bạn.‘Và cô ấy nói,’ Tôi sẽ đưa họ đi. ‘”

Vì vậy, Lee đã kết thúc việc gài đôi găng tay độc đáo này cho Ann – và thu hút sự chú ý của cô ấy (và một câu trả lời!) trong quá trình này. Theo Lee, điều quan trọng là tạo ra một trải nghiệm tích cực cho một người có ảnh hưởng vượt ra ngoài giao dịch. “Nếu bạn không có mối quan hệ, nếu đó là giao dịch thuần túy, bạn sẽ nhận được những gì trong hợp đồng và có lẽ không nữa. Nhưng nếu bạn thành công trong việc nghe và đồng cảm, và tạo ra những trải nghiệm thực sự tích cực, bạn sẽ có thể phát triển mối quan hệ … Và mọi người sẽ chiến thắng nhiều hơn khi bạn làm điều đó. “

Theo nhà tiếp thị: Người có ảnh hưởng có thể giúp nhiều phòng ban trong tiếp thị.

Hình ảnh 4 : Người bị ảnh hưởng có thể giúp nhiều phòng ban trong tiếp thị

Hình ảnh 4 : Người bị ảnh hưởng có thể giúp nhiều phòng ban trong tiếp thị

Lee nói: “Tôi nghĩ [chiến thuật này] có liên quan đến tiếp thị, nó có liên quan đến quan hệ công chúng, nó thậm chí còn phù hợp với dịch vụ khách hàng – và nó có liên quan đến việc mua lại tài năng. Bởi vì, với bất kỳ loại nội dung nào phải đối mặt với công chúng, có những cá nhân có ảnh hưởng đến những chủ đề đó. Tại sao không cùng tạo ra với họ? Tại sao không giành chiến thắng cùng với họ? Giúp họ theo một cách giúp thương hiệu và cộng đồng của bạn cùng một lúc. “

Từ nhà tiếp thị: Hãy tránh mồi và chuyển đổi.

Hình ảnh 5: Hãy chuyển đổi

                    Hình ảnh 5: Hãy chuyển đổi

Là một nhà tiếp thị, một điều để tránh với những người có ảnh hưởng là mồi và chuyển đổi.Lee khuyến cáo luôn luôn đặt kỳ vọng lên phía trước với những người có ảnh hưởng nên không có bất ngờ khó chịu.Ông nói, “Rất nhiều tình huống đã rơi vào những gì cảm thấy như, đến những người ảnh hưởng, mồi và chuyển đổi. Vì vậy, ‘Này, hãy làm việc với chúng tôi. Chúng tôi có một hội nghị và chúng tôi thực sự muốn mời bạn làm người kiểm duyệt trên bảng điều khiển. Và sẽ khá đơn giản đối với bạn, chúng tôi sẽ kết nối bạn với mọi người, và bạn sẽ kiểm duyệt bảng điều khiển, vv…“Và sau đó một tuần trước, họ sẽ như: ‘Hãy nhìn xem, thật là tuyệt vời nếu bạn có thể kiểm soát ngày.'”

Luôn luôn liên lạc với những người có ảnh hưởng chính xác những gì bạn muốn đổi lại. Và giống như bất kỳ giao dịch kinh doanh nào, hãy có được sự thỏa thuận bằng văn bản.

Từ nhiều sự thực hành tốt nhất từ những người có ảnh hưởng để đo lường thực sự chỉ số KPI của những người có ảnh hưởng, có nhiều hơn nữa để học hỏi từ Jackie và Lee trong tập đầy đủ của Marketing Cloudcast.

PS: Podcast này có một định dạng mới.

Hình ảnh 6 : Thay đổi định dạng mới

           Hình ảnh 6 : Thay đổi định dạng mới

4 tuần trước, chúng tôi đã thay đổi mô hình Marketing Cloudcast sang một định dạng và phong cách hoàn toàn mới (suy nghĩ tường thuật với nhiều khách hàng – nhiều Freakonomics, ít phỏng vấn trực tiếp hơn) và tôi muốn biết bạn nghĩ gì! 

Tham gia vào hàng ngàn nhà tiếp thị thông minh là những người đăng ký Cloducast trên Apple podcast , Overcast , Google Play Music và Stitcher .

Tweet @ youngheike với phản hồi về tập này – hoặc ý tưởng cho khách hàng và chủ đề trong tương lai.

Nguồn : https://www.salesforce.com/blog/2017/07/what-to-know-about-influencer-marketing.html

Tags: blog, Marketing Cloudcast, Podcast
  • […] đầy đủ , David chia sẻ sáu địa điểm chính bạn có thể lấy nội dung để tái chế cho các chiến dịch email, cộng với một ví dụ thực cho mỗi thương hiệu. Ở đây, chúng tôi sẽ chia […]

  • […] Influencer Marketing ngày nay đã trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ trong các chiến dịch Marketing, giúp xây dựng lòng tin và đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. […]

  • >