Tháng Một 4

Adidas mang khách hàng vào hệ thống trung tâm mua sắm, tăng trải nghiệm

Blog, Câu chuyện khách hàng

2  comments

Tốc độ và sự nhanh nhẹn là điểm nổi bật của Adidas kể từ những trận đấu Olympic. Một nhà lãnh đạo trong trang phục thể thao, giày và thời trang, adidas đang phá vỡ hoạt động sản xuất và bán lẻ với thiết kế riêng biệt và cách tiếp cận kỹ thuật số đặt người tiêu dùng vào trung tâm của mọi thứ công ty làm. Joseph Godsey, Trưởng phòng Thương mại Kỹ thuật số, giải thích rằng công ty thực sự đang cố gắng xây dựng những trải nghiệm khác biệt, xác định các phân khúc khách hàng chính và vạch ra những trải nghiệm phù hợp với nhu cầu của họ.

Adidas tiên phong trong tiếp thị kỹ thuật số và trực tuyến (Thể thao).

Trang web adidas là một phần quan trọng của nền tảng mà qua đó thương hiệu có thể cung cấp các trải nghiệm cao cấp, kết nối và được cá nhân hóa. Godsey cho biết, chúng tôi đảm bảo rằng công việc của chúng tôi trong kỹ thuật số được liên kết với niềm tin cốt lõi của chúng tôi: Thông qua thể thao, chúng tôi có sức mạnh để thay đổi cuộc sống. Chúng tôi nhận ra rằng marketing tiếp thị kỹ thuật số là cách tốt nhất để kích hoạt điều này thông qua mối quan hệ chúng tôi có thể tạo ra với người tiêu dùng.

Cửa hàng quan trọng nhất của công ty không còn là cửa hàng thực tế: Mà đó là các trang web dot-com và là hệ thống Marketing tự động để thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số của công ty.

Người tiêu dùng adidas bắt đầu hành trình của họ trong trải nghiệm kỹ thuật số.

Theo truyền thống, người mua sắm bán lẻ thể thao bắt đầu hành trình mua hàng của họ trong một cửa hàng vật lý. Gần đây, những người mua hàng tương tự đang sử dụng cả điểm bắt đầu trực tuyến và ngoại tuyến(offline). Đối với adidas, trang web hiện là kênh chiếm ưu thế, với ngày càng nhiều người tiêu dùng bắt đầu hành trình kỹ thuật số của họ.

Trong kỳ nghỉ gần đây nhất, chẳng hạn, một phần doanh thu đáng kể ở Mỹ đến từ những người mua sắm, hầu hết mọi người bắt đầu hành trình mua hàng trực tuyến, theo Jacqueline Smith-Dubendorfer, VP, Digital Experience Design.

Sự phát triển này từ bán lẻ truyền thống sang thương mại kỹ thuật số có ý nghĩa rất lớn đối với các công ty đang cố gắng theo kịp sở thích thay đổi của mọi người. Đối với adidas, điều đó có nghĩa là ưu tiên trải nghiệm kỹ thuật số bằng cách đầu tư vào bộ sản phẩm Marketing tự động điện toán đám mây Đây là một khoản đầu tư với lợi thế rất lớn, vì việc chuyển sang kỹ thuật số mang đến cơ hội cho adidas đến gần hơn với người tiêu dùng và hiểu từng người một.

Hỗ trợ bán hàng và khách hàng được nâng cấp thông qua Marketing tự động đa kênh.

Với thế mạnh sử dụng công nghệ, adidas trao quyền cho đội ngũ 1.100 đại lý chăm sóc của họ để cung cấp dịch vụ nhanh hơn, thông minh hơn ở bất kỳ định dạng nào mà người tiêu dùng ưa thích – điện thoại, email, web hoặc xã hội – tất cả từ một ứng dụng. Do đó, dịch vụ khách hàng hiệu quả hơn cho công ty và, đặc biệt, cá nhân hóa và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng.

Sử dụng công nghệ tiếp thị tự động đã cho phép adidas nhanh chóng hình thành mối quan hệ với người mua sắm ở bất cứ đâu trên thế giới. Ngày nay, công ty điều hành hơn 50 cửa hàng trên hơn 40 quốc gia và có thể tạo, quản lý và cập nhật sự hiện diện toàn cầu của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, xếp tầng thay đổi trên các thuộc tính chỉ bằng vài cú nhấp chuột đơn giản.

Adidas làm quen với người tiêu dùng, một người mua giày tại một thời điểm.

Smith-Dubendorfer ghi nhận sức mạnh của Bigdata Tiếp thị tự động với việc cung cấp cho adidas khả năng coi người tiêu dùng là cá nhân và trả lời các câu hỏi chính về khách hàng trong mỗi tương tác: Chúng ta có biết người này không? Họ đến từ đâu vậy? Họ quan tâm đến cái gì?

Sau đó, những điểm dữ liệu đó cho phép chúng tôi điều chỉnh những gì chúng tôi trình bày, khi chúng tôi trình bày và cách chúng tôi trình bày nó để đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp gần với những gì khách hàng đang tìm kiếm nhất có thể, Smith nói với Smith-Dubendorfer.

Ngoài việc đơn giản là trình bày thông tin hoặc nội dung cho người mua hàng, adidas sử dụng kiến ​​thức về người tiêu dùng cá nhân – và sở thích của họ, có được thông qua Tiếp thị tự động – để tạo ra các sản phẩm tốt hơn và, trong một số trường hợp ngày càng tăng, thậm chí cả các sản phẩm được sản xuất riêng. Những sản phẩm này có thể được sản xuất nhanh chóng và giao đến tay người tiêu dùng nhanh chóng.

Người tiêu dùng là đồng sáng tạo trong thương hiệu adidas.

Bằng cách cho phép người mua sắm xây dựng các sản phẩm tùy chỉnh, các nhà lãnh đạo điều hành tại adidas biết rằng họ đang mở thương hiệu của mình và từ bỏ quyền kiểm soát đối với người tiêu dùng – một kết quả dự kiến ​​sẽ đưa người tiêu dùng vào trung tâm kinh doanh.

Chiến lược lấy người tiêu dùng làm trung tâm, kỹ thuật số đầu tiên trong đó có Tiếp thị tự động mà adidas đang theo đuổi hiện đang trả cổ tức với mức tăng trưởng kỷ lục tại thời điểm ngành bán lẻ đang gặp khó khăn. Năm 2016, doanh số sneaker tổng thể của công ty tăng trưởng đáng kể. Trong khoảng thời gian đó, công ty đã công bố mức tăng trưởng trung tính tiền tệ 24% ở Bắc Mỹ cho các thương hiệu của mình và báo cáo mức tăng 59% trong thương mại điện tử trên toàn cầu, tương đương với khoảng 1 tỷ euro doanh số bán hàng trực tuyến.

Nguồn tham khảo: Salesforce

DOANH NGHIỆP BẠN MUỐN TẠO ĐỘT PHÁ?

ÁP DỤNG OMNI CHANNEL MARKETING AUTOMATION
Giải quyết vấn đề giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, lên chiến lược định vị thương hiệu cho doanh nghiệp bằng công nghệ Bigdata & AI(Machine Learning). Lấy nền tảng của Marketing Automation tự động hóa khâu bán hàng và chăm sóc sau bán hàng.

About the author 


Hoàng Hùng Movan

You may also like

Phần mềm BPM là gì? So sánh với ERP và Workflow

Xu hướng lịch sử tác động đến quy trình-Cách quản lý doanh nghiệp ở Mỹ thay đổi như thế nào giữa những năm 2000s

Khủng hoảng kinh tế Mỹ 2008 và dự đoán cuộc khủng hoảng kinh tế 2020 do dịch Covid gây lên

  • […] Một nghiên cứu của Nielsen đã cho thấy hơn 33% khách hàng sẵn lòng giới thiệu thương hiệu với người khác nếu thương hiệu đó có thời gian phản hồi nhanh chóng. Điều bất ngờ là họ đánh giá cao những phản hồi nhanh chóng hơn cả những phản hồi đầy đủ thông tin hữu ích nhưng có thời gian phản hồi chậm. Do đó, nếu kiểm soát tốt thời gian phản hồi yêu cầu đầu tiên của khách hàng, doanh nghiệp sẽ gia tăng được lợi thế cạnh tranh của mình. […]

    Reply

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >