Tháng Năm 16

9 thương hiệu nổi tiếng thành công với Omnichannel

SEO

2  comments

Omnichannel là một điều để thảo luận về lý thuyết và thực hành. Nhưng đó là một cái gì đó hoàn toàn khác để thấy các công ty xuất sắc đã thực hiện nó trong chiến lược của họ. Dưới đây là một vài điều mà tôi ngưỡng mộ nhất: 9 thương hiệu nổi tiếng thành công với Omnichannel

9-thuong-hieu-noi-tieng-thanh-cong-voi-Omnichannel

9 thương hiệu nổi tiếng thành công với Omnichannel

1. Disney

Disney có được trải nghiệm Omnichannel ngay đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nó bắt đầu với trải nghiệm ban đầu của bạn trên trang web đáp ứng di động tuyệt đẹp của gã khổng lồ giải trí. Ngay cả trang web lập kế hoạch chuyến đi của nó cũng hoạt động tốt trên thiết bị di động . Đó là điều mà bạn không thường thấy.

9-thuong-hieu-noi-tieng-thanh-cong-voi-Omnichannel-movan-disney

Sau khi bạn đã đặt chuyến đi. Bạn có thể sử dụng công cụ Trải nghiệm My Disney lên kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi . Từ nơi bạn sẽ dùng bữa để đảm bảo Pass nhanh của mình. Trong công viên, bạn sử dụng ứng dụng di động để xác định vị trí các điểm tham quan. Cũng như xem thời gian chờ ước tính cho mỗi người trong số họ

Công cụ này hoạt động như chìa khóa phòng khách sạn. Thiết bị lưu trữ ảnh cho bất kỳ hình ảnh nào bạn chụp với các nhân vật Disney và công cụ đặt hàng thực phẩm. Thêm vào đó, nó thậm chí còn tích hợp Fast Pass để giữ cho kỳ nghỉ của bạn luôn hoạt động.

2. Virgin Atlantic

Robert Fransgaard đã chia sẻ một tài khoản về trải nghiệm tuyệt vời của mình với trải nghiệm dịch vụ khách hàng Omnichannel của Virgin Atlantic.

Trong giai thoại của mình, anh chia sẻ câu chuyện trải nghiệm cá nhân với người đại diện tên Dan.Dan sau khi vô tình nhận được sự thất vọng của Robert về một cuộc hẹn kỹ sư bị bỏ lỡ, đã khuyến khích Robert tiếp cận trực tiếp với anh trong bất kỳ vấn đề nào trong tương lai.

Dan đã không nói để gọi dịch vụ khách hàng, hoặc đăng một tweet khác để gây chú ý. Thay vào đó, Dan đã tiếp cận các kênh tiếp thị khác nhau của công ty để mang đến cho Robert trải nghiệm dịch vụ được cá nhân hóa.

Virgin dẫn đầu trong nhiều khía cạnh của Omnichannel marketing. Nhưng tài khoản này dường như mô tả tốt nhất các loại điều có thể xảy ra .

3. Bank of America

Bank of America rất coi trọng việc phát triển kênh Omnichannel của họ. Là một trong những thương hiệu lớn nhất trong ngành của họ. Họ đang thiết lập tiêu chuẩn cho trải nghiệm năng động. Mà  – cho đến ngày nay  – cho phép mọi thứ từ kiểm tra ký gửi đến lên lịch hẹn để được xử lý bởi các ứng dụng di động và máy tính để bàn của công ty.

9-thuong-hieu-noi-tieng-thanh-cong-voi-Omnichannel-bankofamerica

Chắc chắn, Bank of America vẫn còn một con đường để đi. Cho đến nay, người dùng không thể đăng ký vay hoặc thực hiện các nhu cầu ngân hàng phức tạp khác từ điện thoại của họ. Nhưng các hoạt động khác, chẳng hạn như thanh toán hóa đơn hàng tháng hoặc gửi séc. Không nên yêu cầu mức độ rắc rối đó  – và cam kết của công ty đối với trải nghiệm kênh omnichannel đảm bảo rằng điều đó không xảy ra.

4. Oasis

Oasis là một nhà bán lẻ thời trang ở Anh. Và đang hợp nhất trang web thương mại điện tử, ứng dụng di động và cửa hàng truyền thống của mình thành một trải nghiệm mua sắm đơn giản

Nếu bạn bước vào một trong những cửa hàng của nó. Bạn sẽ thấy các cộng tác viên bán hàng được trang bị iPad có sẵn. Nhằm để cung cấp cho bạn thông tin sản phẩm tại chỗ, chính xác và cập nhật. IPad cũng hoạt động như một máy tính tiền. Nó giúp các cộng sự dễ dàng gọi bạn từ bất cứ đâu trong cửa hàng. Và anh đào trên đỉnh? Nếu có vẻ như đã hết hàng, nhân viên có thể ngay lập tức đặt hàng trực tuyến

Ngoài ra, người mua hàng cũng có thể tải xuống ứng dụng của Oasis để bổ sung trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng (hoặc trực tuyến).

5. REI

80% khách hàng sử dụng điện thoại di động của họ trong khi mua sắm tại một cửa hàng truyền thống. Thực tế đó chỉ cung cấp một cái nhìn thoáng qua về tầm quan trọng của Omnichannel marketing. Hãy tưởng tượng một người mua hàng đang tìm kiếm một mặt hàng mà trang web hoặc ứng dụng của bạn nói hiện đang có trong kho … nhưng không phải vậy. Bạn có nó trong cửa hàng. Đó không phải là một trải nghiệm tuyệt vời.

Thay vào đó, bạn cần đảm bảo rằng mỗi kênh mua sắm của bạn hoạt động tức thời với nhau để cung cấp thứ gì đó thực sự mạnh mẽ. REI làm điều này tốt thông qua nhiều điểm tiếp xúc mua sắm của họ.

9-thuong-hieu-noi-tieng-thanh-cong-voi-Omnichanne-REI

Với sáng kiến ​​Omnichannel của công ty. Bạn sẽ tìm thấy thông tin sản phẩm cập nhật và chính xác ở mỗi lượt. Và kiểu giao tiếp nội bộ đó sẽ khiến khách hàng hài lòng, hài lòng và quay lại cửa hàng hết lần này đến lần khác.

6. Starbucks

Một cái nhìn nhanh về ứng dụng phần thưởng Starbucks . Nó sẽ tiết lộ lý do tại sao nhiều người coi nó là một trong những omnichannel hàng đầu ngoài kia.

Đầu tiên, bạn nhận được một thẻ phần thưởng miễn phí . Nhưng không giống như các chương trình khách hàng thân thiết truyền thống. Starbucks đã cho phép kiểm tra và tải lại thẻ của bạn qua điện thoại, trang web, tại cửa hàng hoặc trên ứng dụng. Mọi thay đổi đối với thẻ hoặc hồ sơ của bạn sẽ được cập nhật trên tất cả các kênh, theo thời gian thực.

Đứng xếp hàng để lấy một ly cà phê và nhận ra bạn không có đủ số dư? Tải lại và nhân viên thu ngân sẽ biết nó đã được cập nhật vào thời điểm bạn quẹt thẻ

9-thuong-hieu-noi-tieng-thanh-cong-voi-Omnichannel-Starbucks

7. Chipotle

Chipotle tìm cách xóa bỏ sự thất vọng đó bằng trải nghiệm trực tuyến của mình. Hệ thống trực tuyến và ứng dụng đặt hàng di động của nó cho phép bạn đặt hàng mọi lúc mọi nơi.

Đang di chuyển và cần một cách nhanh chóng để đặt hàng? Đăng ký tài khoản cho phép bạn lưu các đơn hàng yêu thích của mình. Nó để có trải nghiệm nhanh chóng và liền mạch. Bạn muốn nhận yêu cầu từ mọi người xung quanh văn phòng? Đặt hàng trực tuyến cho toàn đội và sẵn sàng vào lúc bạn đến.

Với kênh omnichannel, tất cả là về việc làm cho cuộc sống của khách hàng trở nên dễ dàng nhất có thể. Và với các công cụ dễ điều hướng cung cấp quyền truy cập đặt hàng nhanh chóng, Chipotle thực hiện công việc tuyệt vời trong việc cung cấp điều đó.

8. Timberland

Timberland tạo ra trải nghiệm khách hàng liên kết tại các địa điểm trực tiếp. Sử dụng bằng cách sử dụng công nghệ truyền thông gần trường. Công nghệ giao tiếp trường gần là phần mềm chịu trách nhiệm cho các công cụ truyền dữ liệu như Apple Pay và Android Pay. Công nghệ này cho phép người dùng chạm thiết bị di động của họ vào một con chip đặc biệt để truyền thông tin không dây giữa hai thiết bị.

Thay vì sử dụng nó cho thương mại điện tử. Timberland sử dụng công nghệ này trong các cửa hàng của mình bằng cách cho người mua hàng một máy tính bảng có thể được ép vào các sản phẩm và biển hiệu trên khắp địa điểm. Khi máy tính bảng được ép vào chip, thông tin về sản phẩm hoặc ưu đãi đó sẽ được hiển thị trên máy tính bảng. Khách hàng không phải tìm kiếm nhân viên cửa hàng để biết thêm thông tin. Và họ có thể dễ dàng xem các ưu đãi được cung cấp cho mỗi sản phẩm

Khi người mua hàng tiếp tục tìm kiếm các mặt hàng khác nhau. Khi đó, phần mềm cá nhân hóa trên máy tính bảng bắt đầu. Nó đưa ra đề xuất sản phẩm cho người dùng dựa trên lịch sử mua sắm của họ. Điều này tạo ra trải nghiệm cá nhân hơn cho khách hàng.

9. Orvis

Orvis là một nhà bán lẻ hàng thể thao đã giành được giải thưởng cho Omnichannel.

Orvis đã sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất để khám phá ra rằng đối tượng mục tiêu của nó chủ yếu bao gồm các khách hàng giàu có từ 50 tuổi trở lên. Công ty hiểu rằng trong khi nhân khẩu học này chưa áp dụng hoàn toàn công nghệ kỹ thuật số. Họ tâm thực sự trong việc sử dụng các công cụ thương mại điện tử hiện đại.

Vì vậy, để giúp đỡ, Orvis đã cho nhân viên của họ những máy tính bảng có cài đặt sẵn CRM và thương mại điện tử. Những công cụ này có thể đặt mua các sản phẩm hết hàng cho cửa hàng. Nếu khách hàng cần hỗ trợ với một sản phẩm. Họ có thể tìm một đại diện và sử dụng máy tính bảng của họ để tìm hiểu thêm về một ưu đãi.

9-thuong-hieu-noi-tieng-thanh-cong-voi-Omnichannel-Orvis

Tổng kết

Chắc chắn, trải nghiệm người dùng kênh omnichannel vẫn còn một chặng đường dài . Và quy mô của một số tích hợp được mô tả ở trên có thể khiến toàn bộ nỗ lực cảm thấy ngoài tầm với của các công ty nhỏ hơn.

Nhưng về mặt cá nhân, chúng ta ở rất xa một thế giới nơi các kênh omnichannel có thể truy cập được đối với các thương hiệu thuộc mọi quy mô. Công nghệ đã đi một chặng đường dài trong thập kỷ qua. Và không nghi ngờ gì rằng những thay đổi trong tương lai sẽ giúp cho ngay cả những công ty nhỏ nhất có thể tham gia trực tiếp với khách hàng  – bất kể họ đang ở đâu? đang làm gì? hoặc họ đang sử dụng thiết bị gì?

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Chúc các bạn kinh doanh đa kênh hiệu quả!

Movan là công ty chuyên giải pháp phần mềm công nghệ liên quan đến vận hành và tự động hóa quy trình công việc cho doanh nghiệp. Hãy liên lạc đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

About the author 


Thùy Linh

You may also like

Phần mềm BPM là gì? So sánh với ERP và Workflow

Xu hướng lịch sử tác động đến quy trình-Cách quản lý doanh nghiệp ở Mỹ thay đổi như thế nào giữa những năm 2000s

Khủng hoảng kinh tế Mỹ 2008 và dự đoán cuộc khủng hoảng kinh tế 2020 do dịch Covid gây lên

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >