8 mẹo để tăng doanh số bán hàng trên Amazon năm 2019

Ai thích tăng doanh số trên Amazon? Tất cả chúng ta đều đang tìm cách mang lại nhiều tiền hơn. Vì vậy hãy cùng movan tìm đến 8 mẹo để tăng doanh số bán hàng trên Amazon năm 2019.

 

8-meo-de-tang-doanh-so-ban-hang-tren-amazon-1

 

Cách bán hàng trên Amazon

Bạn sẽ được cung cấp hai lựa chọn bán hàng trên Amazon là Professional và Individual:

  • Tùy chọn Individual là tài khoản đăng ký bán hàng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên Amazon sẽ thu của bạn $1 với mỗi đơn hàng bạn bán ra. Ngoài ra, bạn sẽ bị hạn chế tối đa 40 sản phẩm đăng bán mỗi tháng.
  • Tùy chọn Professional là tài khoản bán hàng chuyên nghiệp. Bạn không bị giới hạn số lượng bán hàng. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu phí duy trì $40 mỗi tháng.

 

8 mẹo để tăng doanh số bán hàng trên Amazon năm 2019

1. Tối ưu hóa tiêu đề của bạn

Các tiêu đề là một trong những cách hàng đầu để thu hút sự chú ý của người mua. Vì vậy hãy tối ưu hóa cái chết đó. Nếu bạn làm theo công thức chung của tên thương hiệu + tên sản phẩm + tính năng (ví dụ: màu sắc, kích thước, giới tính, sử dụng, v.v.). Thì bạn nên làm tốt.

Bạn sẽ không chỉ nói với người mua ngay lập tức sản phẩm của bạn là gì. Mà bạn cũng có thể tận dụng các từ khóa xếp hạng cao.

 

2. Đóng cọc vào phản hồi

Mặc dù các đánh giá có thể khó khăn để có được. Nhưng điều quan trọng là không bao giờ ngừng cố gắng.

 

 

3. Tự bảo vệ mình trước các đối thủ cạnh tranh

SKU là một phần cần thiết để bán hàng trên Amazon. Nhưng không nhất thiết phải nói đến các chiến dịch của bạn. Khi bạn thiết lập nhãn tùy chỉnh cho các sản phẩm phân tầng theo chi phí của chúng. Hãy cố gắng tránh sử dụng SKU – chúng có thể đóng vai trò là điểm đánh dấu để các đối thủ chú ý và hạ gục bạn.

 

4. Tự động hóa giá sản phẩm với một Repricer

Biết những gì xảy ra khi bạn tự sửa chữa hàng tồn kho của bạn? Các đối thủ cạnh tranh sử dụng của bạn đang ngấu nghiến doanh số bán hàng của bạn vì các sản phẩm của họ đang bị hạn chế hàng loạt trong khi bạn chỉ mới bắt đầu.

Trừ khi bạn bán khối lượng siêu thấp hoặc gần như không có đối thủ, sử dụng bộ lặp tự động là cách tốt nhất.

 

5. Đừng bỏ qua từ khóa

Các thuật ngữ tìm kiếm người mua sử dụng thay đổi liên tục . Và cũng luôn đi trước đường cong có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng trên Amazon. Có rất nhiều cách để tăng cường SEO của bạn. Cho dù bạn sử dụng các công cụ như SEMRush , Ahrefs , CamelCamelCamel hay bất cứ thứ gì khác mà bạn yêu thích.

 

 

6. Đồng bộ hóa hàng tồn kho của bạn

Nếu bạn bán trên nhiều nền tảng, thì việc đồng bộ hóa hàng tồn kho của bạn sẽ giúp việc bán hàng trên tất cả chúng dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ có thể theo dõi hàng tồn kho một cách dễ dàng. Giữ một giai điệu nhất quán trong các mô tả và cập nhật các thay đổi liên tục. Ngoài ra, bạn sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian mà không phải làm mọi thứ nhiều lần. Mà bạn có thể dành cho các mẹo khác trong danh sách này.

 

7. Cải thiện hình ảnh sản phẩm

Tất cả những gì bạn phải làm là tuân theo một vài nguyên tắc cơ bản. Mục đích để đưa mình vào cấp độ của những bức ảnh:

  1. Chụp với càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Chụp gần cửa sổ sẽ chuyển sang ánh sáng dịu với bóng tối, mềm trong khi chụp xa hơn. Có nghĩa là ánh sáng đều hơn với bóng tối hơn, nhưng sắc nét hơn.
  2. Không sử dụng đèn flash và đặt cân bằng trắng của bạn thành tự động.
  3. Cài đặt máy ảnh của bạn trên giá ba chân. Ngay cả khi bạn chụp bằng điện thoại thông minh, để tránh rung lắc.
  4. Sử dụng phông nền màu trắng hoặc trung tính. Trải một miếng vải trắng lên ghế tạo ra một nền liền mạch không cạnh tranh với sản phẩm.
  5. Chụp sản phẩm từ nhiều góc độ.
  6. Cân nhắc đưa sản phẩm của bạn vào tình huống lối sống để người mua có thể thấy nó nên được sử dụng như thế nào.

 

 

8. Thực hiện theo Quy tắc và Điều khoản dịch vụ của Amazon

Một trong những cách nhanh nhất để giảm doanh số sản phẩm là phá vỡ các quy tắc của Amazon. Không thể bán nếu bạn bị treo hoặc tắt, phải không? Đi theo một cách khác có nghĩa là bạn đang cho mình cơ hội thành công cao nhất.

Biết những gì Amazon yêu cầu của người bán có nghĩa là bạn có thể thiết lập danh sách của mình theo cách chất lượng cao mà họ muốn, điều này dẫn đến sự tin tưởng của người mua cao hơn và tăng cơ hội đạt được nhiều doanh số hơn.

Để được tư vấn về những gì bạn có thể và không thể gửi trong các yêu cầu đánh giá Amazon của bạn. Hãy xem danh sách kiểm tra tiện dụng này .

 

Tổng kết

Dù còn khá mới mẻ với thị trường Việt Nam song không thể phủ nhận sức mạnh của Amazon trong việc xây dựng thương hiệu của bạn. Trên đây là 8 số mẹo giúp bạn thành công hơn trên trang thương mại điện tử này. Chúc bạn thành công!

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: Amazon, cách bán hàng, seo, sku
  • […] khi được trao cho đúng nhóm. Trong mọi trường hợp tốt nhất, đó sẽ là ‘Amazon cá nhân’ để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và bán sản phẩm và cá nhân […]

  • >