7 mẫu Email Marketing áp dụng trong Marketing Automation tăng tỉ lệ mở lên 50%

Có thể nói để thành công trong một chiến dịch Marketing Automation (Marketing tự động) và đạt được 75% thành công của một chiến dịch phụ thuộc vào việc phân loại danh sách sở thích và hành vi khách hàng, thiết lập mục tiêu thích hợp và gửi Email đúng cách?

Tuy nhiên đọc đến đây những ai chưa hiểu về Marketing tự động lại hiểu đơn thuần là gửi Email, việc đó không đúng. Bởi cốt lõi của Marketing Automation là lấy Email Marketing là kênh để tương tác tự động, bởi nếu gửi Email thông thường bạn sẽ không hiểu được những thứ như cá nhân hóa từng người, hành vi hay sở thích.

Trong thực tế triển khai với từng ngành nghề B2B,B2C,O2O bạn sẽ có được công thức viết Email hay cho riêng mình. Bạn có thể xem thêm các bài viết khác của Movan về cách làm phễu cho từng ngành nghề. Một Email hiệu quả sẽ khiến các khách hàng không thể cưỡng lại việc trả lời mail của bạn.

Hãy cùng Movan xem những mẫu Email Marketing dưới đây giúp ích gì cho bạn nhé. Nhớ điều chỉnh ngôn ngữ sao cho phù hợp với lĩnh vực, thị trường và đặc biệt là đối tượng người nhận.

1. Tăng tỉ lệ mở mail 64%. Nói về khả năng phù hợp với sản phẩm:

Chủ đề: Tên sản phẩm

Chào….,

Gần đây bạn có quan tâm đến [sản phẩm] này không? Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm để quyết định liệu sản phẩm này có phù hợp với công ty mình hay không thì hãy liên lạc với tôi.

Nhân tiện, tôi có đính kèm [ebook, blog, ghi âm hội thảo] về [chủ đề] dưới đây. Có thể sẽ giúp bạn [giải quyết X, đạt được Y, hiểu Z]. Tôi biết điều này bởi nhiều khách hàng trước đây của tôi cũng gặp phải những vấn đề tương tự. Đây là lịch làm việc của tôi trong tuần này. Chọn một thời gian mà bạn sẵn sàng để nói chuyện nhé.

Trân trọng,

 Ký tên,

Mẫu Email Marketing trên áp dụng tốt cho các khách hàng Inbound tiềm năng. Vì khách hàng đã tự tìm đến, bạn nên viết một Email dễ hiểu, dễ trả lời. Hãy đem đến giá trị cho người nhận bằng các ebook, video liên quan đến chủ đề mà họ quan tâm. Đó cũng là một lý do làm họ quay lại đọc Email của bạn. Bên cạnh đó, bạn hãy trở thành nhà tư vấn đáng tin cậy của khách hàng.

2.Kết thúc chủ đề: tỉ lệ mở 63%

Chủ đề: Bức thư cuối cùng

[Anh/chị…] ơi,

Em viết mail để hỏi xem liệu anh/chị có còn quan tâm đến [sản phẩm] nữa không? Nếu anh/chị còn điều gì phân vân về [X] thì chọn thời gian rảnh trong lịch dưới đây để em liên hệ lại nhé. Hy vọng rằng em sẽ sớm nhận được phản hồi của anh/chị. Nếu không, em rất mong được hợp tác với anh/chị trong tương lai.

[Trân trọng],

[Tên]

Liên tục đề cập đến chủ đề tiêu cực thúc đẩy khách hàng  hành động. Có thể họ quá bận rộn hoặc không đủ động lực để liên hệ với bạn. Vì vậy, hãy tạo không khí khẩn cấp để nhắc nhở người nhận trả lời mail.

Xem thêm: 15 Công Cụ Automation Marketing

3. Hành động ngay – Tỉ lệ mở mail 59%

Chủ đề: Đơn hàng [tháng] – Tên sản phẩm.

Chào [Tên]

Bạn còn nhớ tôi chứ? Tuần trước chúng ta vừa trao đổi về [sản phẩm] mà. Nếu bạn vẫn [cần làm việc X], tôi có một thông báo quan trọng cho bạn đây. Trong tháng này, chúng tôi có một số khuyến mãi cho X!!! Nếu [tên] muốn biết thêm thông tin thì liên hệ với tôi ngay nhé.

[Cảm ơn vì đã hợp tác]

Ký tên,

Mọi người đều thích thương lượng để được sử dụng dịch vụ với mức giá hấp dẫn nhất. Với mẫu Email này, bạn có thể giành lại được sự chú ý của các khách hàng tiềm năng mà bạn đang dần đánh mất. Mặc dù chiết khấu không bao giờ là lí do chính cho một hợp đồng thành công nhưng nó sẽ nhắc nhở khách hàng rằng không phải lúc nào họ cũng có cơ hội sử dụng dịch vụ của bạn với mức giá ưu đãi như vậy. Việc thông báo trước sẽ làm khách hàng cảm thấy họ được coi trọng.

4. Gửi email nhắc nhớ: tỉ lệ mở mail 57%

Chủ đề: Theo yêu cầu của [Tên] – [Tên sản phẩm]

Anh/chị ơi, 

 Em đã gửi cho anh/chị một email cung cấp thêm thông tin về [sản phẩm].  Không biết anh/chị đã nhận được thư chưa? Em sẵn sàng  tư vấn thêm về cách [sản phẩm] giúp anh/chị đạt được [mục tiêu]. Anh/chị hãy chọn một khung giờ rảnh trong tuần dưới đây để em liên hệ lại nhé.  

Trân trọng

Ký tên,

Bạn có thể sử dụng Email này cho các khách hàng không phản hồi mà không làm họ thấy có lỗi. Mẫu Email Marketing này như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng về lý do ban đầu họ tìm hiểu sản phẩm. Có khả năng họ sẽ đồng ý vấn qua điện thoại – hay ít nhất yêu cầu nhận được nhiều thông tin hơn.

5. Cho khách hàng thấy những lợi ích: tỉ lệ mở thư 51%

Chủ đề: Bạn thường kiểm tra [X ROI] khi nào?

Lan ơi,

Em đã gửi chị thêm thông tin về [sản phẩm] được khoảng [X ngày, tuần, tháng] rồi. Nếu anh/chị đã và đang dùng [sản phẩm] suốt thời gian qua, chị có thể sẽ thấy những kết quả sau:

[Lợi ích hoặc kết quả #1] [Lợi ích hoặc kết quả # 2] [Lợi ích hoặc kết quả #3]

Nếu chị muốn biết thêm về lợi ích của [sản phẩm] với [công ty] thì em sẵn sàng tư vấn thêm. Chỉ cần chọn thời gian phù hợp nhất với chị trong lịch dưới đây, em sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Cảm ơn chị,

Ký tên.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy bảng quảng cáo căn hộ với nội dung “Nơi đây sẽ là nhà của bạn”? Những quảng cáo này hiệu quả bởi họ khơi gợi sự hối tiếc và ghen tị, khiến người đọc ước răng họ có thể quay lại và sống ở đó. Email này cũng có tác dụng tương tự. Nó nhắc nhở khách hàng rằng việc họ không đầu tư vào sản phẩm của bạn sẽ khiến họ phải hối hận.

6.  Hãy nói về mục tiêu của bạn: tỉ lệ mở thư 64%

Chủ đề: Các mục tiêu cho [quý, tháng, năm]

Mai ơi,

Các khách hàng của tôi thường lên kế hoạch để đạt được [mục tiêu #1], [mục tiêu #2], và/hoặc [mục tiêu #3]. Còn bạn thì sao? Chia sẻ với tôi qua email này nhé.

Cảm ơn bạn,

[Ký tên]

Như bạn thấy, Email này rất ngắn gọn, ngọt ngào và hiệu quả. Từ câu đầu tiên, người đọc đã hiểu được ngữ cảnh của Email. Cô ấy biết mục tiêu của bạn và hiểu rằng bạn nắm được điểm mạnh cũng như điểm yếu của cô ấy. Câu hỏi tiếp theo rất đơn giản, giúp người nhận không cần phải suy nghĩ nhiều trước khi trả lời.

7. Bạn không phải là người duy nhất: tỉ lệ mở mail 54%

Chủ đề: Giúp [công ty] giải quyết [vấn đề]

Gần đây [vấn đề] có vẻ đang khiến [công ty] của bạn gặp rắc rối. Thời gian này, tôi đang làm việc với [tên khách hàng] – một tổ chức [trong cùng lĩnh vực, bán cùng sản phẩm, hoạt động cùng thị trường, cùng quy mô] cũng đang vật lộn với X. Vì thế tôi nghĩ rằng mình có một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn biết thì liên hệ lại với tôi nhé. 

Trân trọng,

[Tên]

Đề cập đến một đối thủ cạnh tranh có thể giúp Email đạt hiệu quả cao. Bởi khách hàng tiềm năng sẽ muốn đầu tư để theo kịp đối thủ. Nó cũng tăng cường độ tin cậy cho bạn – vì nếu các công ty tương tự đang sử dụng dịch vụ của bạn tức là công ty bạn kinh doanh hợp pháp. Hãy tùy chỉnh các mẫu Email Marketing này sao cho phù hợp nhất với khách hàng của bạn. Nói cách khác, bạn có thể bỏ qua bước thử nghiệm, viết Email và làm thật luôn.

Thủ thuật Email chuỗi 6 Email tham khảo thêm:

Để gửi đi một chuỗi email thành công, bạn phải có một mục tiêu rõ ràng cho từng đối tượng. Ví dụ:

Email 1: Xác định vấn đề (paint points) của họ
Email 2: Giải thích thông điệp ý nghĩa về sản phẩm/dịch vụ của bạn
Email 3: Nhắc đến tên của một khách hàng lớn đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ
Email 4: Trau dồi thêm thông điệp mà bạn muốn truyền tải
Email 5: Đính kèm thêm thông điệp về sản phẩm
Email 6: Tiếp cận họ một lần cuối cùng

Triển khai 1 chuỗi email toàn diện, có mục đích rõ ràng và đo lường mức độ hiệu quả của chúng với bạn. Và phải kiểm tra các hành động ví dụ click vào link thì di chuyển danh sách chạy campain khác

Tips: Để tăng mở cao theo chuỗi phía cuối email hãy hối lộ khác hàng món quà nho nhỏ liên quan ví dụ Ebook, file Checklist…

Kết luận

Vậy chúng ta có thể dựa vào những mẫu email trên để làm ra cho mình những chiến dịch hiệu quả nhất trong Marketing Automation. Để áp dụng Giải pháp phần mềm giúp doanh nghiệp tự động hóa marketing, giảm bớt 40% tác vụ thủ công và tăng trưởng hiệu quả 160% trong 12 tháng. Xin mời Click vào đây để đăng ký DEMO

Tags: email marketing tự động
  • […] 2012, Bonobos hợp tác với Nordstrom, trao đổi kiến ​​thức về thương hiệu. Và tiếp thị qua emailcho các cửa hàng để bán quần […]

  • >