7 Lời khuyên để ít căng thẳng trong cuộc phỏng vấn việc làm tiếp theo của bạn

Lời khuyên để giảm căng thẳng trong cuộc phỏng vấn việc làm tiếp theo của bạn

Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình, bạn sẽ phải đối mặt với những trở ngại không quá thú vị khi phỏng vấn việc làm. Vậy làm thế nào bạn có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng, kiểm soát toàn bộ quá trình từ điện thoại đến tận tay người khác, và nhận được một đề nghị tuyệt vời cho buổi biểu diễn tiếp theo của bạn? Hãy kiểm tra 7 mẹo giúp giảm căng thẳng trong cuôc phỏng vấn việc làm tiếp theo của bạn:

1.  Hỏi ai sẽ ở trong phòng.

Trước tiên, bạn sẽ giảm được nhiều căng thẳng nếu bạn biết chính xác ai sẽ ở đó với bạn, hỏi bạn những câu hỏi, và bắt tay bạn. Ngay khi cuộc phỏng vấn được lên kế hoạch, hãy lấy một danh sách tên và thực hiện một ít nghiên cứu về từng việc trong công ty để bạn có thể đặt câu hỏi thông minh hơn và có nhiều ngữ cảnh hơn cho cuộc trò chuyện.

Kyle Lacy của Lessonly , người đã từng là giám đốc tuyển dụng cho nhiều vai trò tiếp thị, giải thích: ” Có lẽ 8 trong số 150 người tôi đã phỏng vấn đã từng hỏi tôi rằng họ sẽ ở cùng phòng với ai, đó là điều đáng nhớ với tôi. Một khi bạn hiểu điều đó, bạn sẽ dễ dàng thể hiện bản thân mình và dễ dàng hơn nhiều để giao tiếp với mọi người. “

2.  Chuẩn bị những câu chuyện hay nhất của bạn trước.

Thật khó để nghĩ đến những câu chuyện tuyệt vời khi đang căng thẳng. Vì vậy, hãy suy nghĩ trước và chuẩn bị những câu chuyện thành công nhất của bạn về thành công trong công việc. Bạn có thể hỏi những câu chuyện kiểu gì?

Viết ra 8 đến 10 câu chuyện tổng hợp những kinh nghiệm của bạn. Hãy nghĩ về CAR: thách thức, hành động, kết quả. Thách thức mà doanh nghiệp đang phải đối mặt là gì? Hành động cụ thể bạn đã làm là gì? Kết quả của nó là gì?

Hãy thử kể những câu chuyện này cho bạn bè và gia đình trong một buổi thực hành để bạn thậm chí còn tự nhiên hơn. Bạn sẽ cảm thấy tự tin và sẵn sàng để giới thiệu thành công đáng kinh ngạc nhất của bạn khi bạn bước vào cửa.

3.  Nghe – và đừng sợ sự im lặng.

Khi bạn lo lắng, khuynh hướng là để điền vào bất kỳ không gian có sẵn trong cuộc trò chuyện với nhiều từ hơn. Điều này làm cho bạn cảm thấy lo lắng hơn, và bạn có thể kết thúc lên nói điều gì đó thực sự có một điểm. Hãy nghỉ ngơi (và làm giảm lo lắng!) Bằng cách tự nhắc nhở mình liên tục rằng có thể yên tĩnh được vì có một chút im lặng, và bạn nên lắng nghe, trên tất cả mọi thứ khác.

Amy Higgins , một nhà tiếp thị rockstar tại TopRank Marketing , giải thích rằng đây là điều cô đã học được trong suốt quá trình làm việc của mình. “Sau đó, tôi đã nói nhiều hơn và ít nghe hơn. Tôi luôn cảm thấy bị áp lực phải nói đúng, và áp lực đó sẽ ngang bằng với tôi liên tục nói, và tôi không bao giờ dừng lại. Bây giờ, tôi sẽ nói rằng tôi chỉ làm khoảng 20% ​​nói chuyện. “

4.  Tạo một danh sách các câu hỏi hữu ích thực sự.

Những người phỏng vấn công việc thường biết rằng họ cũng phải đặt câu hỏi. Thật không may, rất nhiều người phỏng vấn hỏi các câu hỏi ở cấp độ bề mặt mà không có gì thêm nhiều.

Kyle giải thích, “Bất cứ câu hỏi nào mà bạn có thể nhận ra bằng cách thực hiện một ít nghiên cứu là một câu hỏi tồi. Ví dụ: ‘Nói cho tôi biết công ty bạn làm gì.’ Hoặc, ‘Nói cho tôi biết về vai trò của bạn như là người lãnh đạo tiếp thị tại X.’ Đó là những câu hỏi cấp độ rất cao. Một câu hỏi hay hơn là: “Làm thế nào để bạn đối phó với sự thay đổi liên tục tại một công ty phần mềm phát triển nhanh, đặc biệt là bộ phận tiếp thị?” Có một sự khác biệt rất lớn giữa một cái gì đó mà mọi người có thể chiêm ngưỡng, và cái gì đó rất hay. “

5. Đừng mang theo những thứ không cần thiết với bạn.

Nó đủ căng thẳng chỉ ở trong một căn phòng nơi mà mọi người đang quyết định tương lai của bạn. Bạn không muốn có một bộ áo jacket, túi xách, bản sơ yếu lý lịch, công nghệ, một cốc cà phê, và những người biết bạn đang giữ gì.

Tránh đưa quá nhiều thứ cùng bạn vào cuộc phỏng vấn việc làm tiếp theo của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng di chuyển về văn phòng và bắt tay với bất cứ ai đến theo cách của bạn.

6. Hãy đưa thang máy của bạn xuống khoa học.

Cho dù bạn đang phỏng vấn đến đâu, câu hỏi đầu tiên bạn có thể nhận ra là: “Nói cho tôi biết về bản thân bạn.” Bạn nên có một bài thuyết trình ngắn gọn, linh hoạt, hấp dẫn cho chính mình chuẩn bị. Nó sẽ làm nổi bật những khả năng và thành công chính của bạn trong khi để lại rất nhiều chỗ cho họ hỏi bạn để biết thêm chi tiết.

Giống như những câu chuyện của bạn, bạn nên luyện tập điều này với bạn bè để những từ ngữ của bạn được trôi chảy. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về những phần thú vị nhất.

7. Biết một thực tế thú vị về mọi người mà bạn phỏng vấn.

Thật đáng sợ khi bước vào một căn phòng với những người lạ mặt có quyền lực về lương, trách nhiệm của bạn trong tương lai, và, về cơ bản, cuộc sống. Họ cũng rất quan tâm vì việc đưa người mới vào màn hình có thể hoặc không thể làm việc cho họ. Vì vậy hãy để những người này thoải mái bằng cách biết ít nhất một sự thật thú vị về mỗi người mà bạn nói chuyện trong cuộc phỏng vấn.

Đây là một cách dễ dàng để mọi người yêu mến bạn ngay khi vào chiến trận, và nó không mất nhiều công sức trong thời đại truyền thông xã hội hiện nay. Đơn giản chỉ cần biết một thực tế thú vị về những người bạn nói chuyện sẽ làm cho họ thoải mái – và giảm căng thẳng cho riêng bạn.

Để biết thêm nhiều bài viết hay khác, mời các bạn truy cập vào các địa chỉ sau:

Tags: Phỏng vấn việc làm
>