7 bước để trở thành một Copywriter chuyên nghiệp! - Movan.vn

7 bước để trở thành một Copywriter chuyên nghiệp!

Trong thời kì 4.0, marketing online  là xu hướng bùng nổ hiện nay. Và copywriting cũng trở thành lĩnh vực được rất nhiều người, nhất là giới trẻ quan tâm.Cùng movan tìm hiểu xem Copywriter là gì? Và 7 bước để trở thành một Copywriter chuyên nghiệp!

 

7-buoc-de-tro-thanh-mot-copywriter-chuyen-nghiep-1

 

Copywriter là gì?

Copywriter giúp tạo ra các biển quảng cáo , tờ rơi , catalog , leng keng lời bài hát , tạp chí và tờ báo quảng cáo, bán hàng chữ cái và các thư trực tiếp , kịch bản cho truyền hìnhhoặc đài phát thanh quảng cáo, khẩu hiệu , giấy tờ trắng , phương tiện truyền thông xã hội bài viết, và các truyền thông tiếp thị .

 

Các bước để trở thành một Copywriter chuyên nghiệp

 

 

1. Biết thị trường trong và ngoài.

Mọi người thường có những quan niệm rất lãng mạn về việc trở thành một nhà văn như thế nào cho đến khi họ nhìn vào những con số. Chắc chắn, bạn nên theo đuổi đam mê của mình. Bạn cũng nên biết cách tự ăn.

Ví dụ.Ở Mỹ, bạn có biết rằng, đối với  các phóng viên, phóng viên và các nhà phân tích tin tức phát sóng , mức lương trung bình là 38.870 đô la mỗi năm? Các nhà văn kỹ thuật , mặt khác, kiếm được 111.260 đô la mỗi năm. Nhưng chúng cũng là lĩnh vực viết nhiều khả năng sẽ được tự động hóa bằng máy móc trong tương lai không xa.

Lý do nên chọn làm copywriter? Đó là phân khúc viết béo bở nhất (trung bình $ 68,345) .

 

2. Tin vào chính mình.

Hãy dự trữ bộ kỹ năng, niềm đam mê, sở thích, khung thời gian và tình huống của riêng bạn. Chỉ có bạn biết nếu bạn đang ở đúng nơi để đưa ra điều này bằng văn bản. Và chỉ có bạn biết nếu bạn có cơ hội thành công hợp lý. Hãy nhớ rằng bạn đang bước vào một đại dương đỏ.

 

7-buoc-de-tro-thanh-mot-copywriter-chuyen-nghiep-2

 

3. Hãy thử nó cho vui trước.

Khi bạn đã quyết định, thì Có, tôi có thể làm điều này, bạn thực sự cần phải tìm việc. Nếu bạn đã có một danh mục đầu tư, tuyệt vời. Nếu không, cách dễ nhất để làm ướt chân là tự giao cho mình một dự án giả như thể nó là của khách hàng .

Ví dụ: nếu bạn muốn trở thành một copywriter, hãy đến cửa hàng ở góc gần nhất, lấy túi khoai tây chiên và đọc bản sao ở mặt sau. Sau đó làm cho nó tốt hơn.

Hoặc tìm một bài tập dễ dàng bạn có thể làm miễn phí. Nếu bạn có một người bạn hoặc thành viên gia đình cần giúp đỡ với một khẩu hiệu, email hoặc trang web, hãy giúp anh ta. Tìm kiếm cơ hội thực tập không lương. Làm việc cho đồng xu trên đô la. Vấn đề chưa phải là kiếm tiền – đó là để xem bạn có thích  công việc này không.

 

4. Chuẩn bị để thất bại và bị từ chối rất nhiều.

Có một vài cột mốc quan trọng trong cuộc đời của một copywriter chuyên nghiệp. Một trong những lớn nhất là khi bạn kiếm được lần bán hàng đầu tiên

Sau đó, bạn nhanh chóng nhận ra rằng ngay cả khi bạn thích viết và nghĩ rằng bạn giỏi về nó, những người khác có thể không đồng ý. Đó là một thứ để viết miễn phí, một thứ khác để viết vì tiền và một thứ khác hoàn toàn để làm điều đó thường xuyên và tốt đến mức bạn có thể biến nó thành một công việc toàn thời gian.

 

5.Đừng chuyên bắt đầu – chơi trên sân.

Mở rộng chiến lược chuyên gia dễ dàng hơn so với nhân rộng chiến lược tổng quát. Đó là lý do tại sao một số copywriter chỉ viết cho các nha sĩ, một số chỉ dành cho các công ty SaaS. Nhưng bạn không cần phải quyết định thích hợp của bạn khi bắt đầu. Trên thực tế, bạn không nên.

Thay vào đó, hãy viết cho càng nhiều khách hàng và ngành công nghiệp khác nhau càng tốt. Viết các loại nội dung khác nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu bản sao trong mọi phần của kênh tiếp thị kỹ thuật số và hành trình người mua . Chơi xung quanh với việc tính giá khác nhau và tập hợp các gói tùy chỉnh.

Sau đó, hãy chú ý đến những gì khách hàng muốn nhất, những gì họ yêu cầu mà bạn không cung cấp và những gì mang lại cho bạn ROI tốt nhất về đầu vào của bạn (nghĩa là thời gian và nỗ lực) . Và đầu ra của khách hàng (nghĩa là doanh thu chứng thực và định kỳ tuyệt vời ).

 

6. Học cách làm thương hiệu và bán chính mình.

Khi bạn có được nhiều khách hàng hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết mọi người không quan tâm đến phả hệ bằng văn bản của bạn hoặc các mẩu viết thực tế. Họ dựa trên quyết định làm việc với bạn: a) họ có thích bạn không; và b) nếu bạn có lời chứng thực tốt – cả trực tiếp và trực tuyến.

Đó là lý do tại sao bạn cần học cách bán mình

Điều này không có nghĩa là bạn cần trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số hoặc một bậc thầy về các kênh tiếp thị. Nhưng bạn cần có khả năng đi đến các sự kiện hoặc máy trộn mạng và thoải mái hòa nhập với các khách hàng tiềm năng. 

 

 

7. Bạn có thích nó đủ để làm nó toàn thời gian không?

Ngay cả khi tên của bạn không nằm trên văn bản đầu tiên bạn bán. Bạn vẫn “xuất bản” ngay khi khách hàng của bạn đưa nó ra ngoài để mọi người cùng xem. Vì vậy, hãy tự điều trị! Đây là điều mà rất nhiều nhà văn tham vọng trên khắp thế giới làm việc trong nhiều năm. Cho mình một cái vỗ nhẹ vào lưng.

 

Tổng kết

Tất nhiên, trở thành một nhà văn chuyên nghiệp chỉ là một loại giấc mơ và hành trình. Có thể bạn muốn trở thành một nhà tổ chức chuyên nghiệp, tỷ phú khởi nghiệp hoặc huấn luyện viên cuộc sống. Dù ước mơ của bạn là gì, và dù nó khác với công việc hàng ngày của bạn như thế nào, đừng xấu hổ vì điều đó.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: copy, Tiếp thị, writer

About the Author Thùy Linh

Kỹ sư thực thi và triển khai Marketing tự động đa kênh B2C

>