Tháng Năm 16

6 chiến lược Omnichannel tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng

SEO

0  comments

Tất cả các doanh nghiệp có thể được hưởng lợi từ việc đi omnichannel.  Và đó là lý do tại sao chúng tôi cần phác thảo một số chiến lược omnichannel được sử dụng bởi các thương hiệu nổi tiếng. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện một kế hoạch và thực hiện phương pháp của riêng bạn với một số hướng dẫn trên đường đi: 6 chiến lược Omnichannel tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng

6-chien-luoc-Omnichannel-tuyet-voi-ma-ban-co-the-su-dung-1

1. Cho phép mua hàng linh hoạt – Zumiez

Hãy đối mặt với nó:

Khách hàng rất khó tính với cách họ muốn mua sản phẩm. Một người sẽ nói họ sẽ không mua một mảnh quần áo cho đến khi họ thử nó trước. Trong khi người anh em của họ không bận tâm đến ý tưởng đặt hàng trực tuyến. Thử thứ gì đó và gửi lại nếu nó không phù hợp .

Một số người thà nhận hoặc trả lại một mặt hàng cho một cửa hàng. Trong khi những người khác không thể tưởng tượng được việc bước chân vào một vị trí thực tế sau sự phát triển của thương mại điện tử

Nhà bán lẻ quần áo Zumiez nhận ra rằng: không phải tất cả các khách hàng của mình đều giống nhau. Vì vậy họ đã triển khai một trải nghiệm trên trang web để cung cấp nhiều tùy chọn mua hàng.

Chẳng hạn, người dùng có thể đặt một món đồ vào túi của họ. Khách hàng có thể mua từ mọi kênh có sẵn từ Zumiez và điều này bao gồm khả năng vận chuyển từ cửa hàng này sang cửa hàng khác.

Cách áp dụng Chiến lược OmniChannel này cho doanh nghiệp của riêng bạn

Nó phụ thuộc vào nền tảng thương mại điện tử đang được sử dụng. Nhưng một loạt các tính năng lấy hàng của cửa hàng có thể được tìm thấy trên một số nền tảng.

Mà nói:

Bạn cũng có thể cài đặt các plugin như tiện ích mở rộng . Cung cấp dịch vụ đón khách cho bất kỳ sản phẩm nào tại bất kỳ địa điểm nào.

Đối với Grab, ứng dụng grab là một giải pháp khả thi

2. Cung cấp trải nghiệm Omnichannel với chương trình phần thưởng tương tác thông qua một ứng dụng – Starbucks

Chương trình phần thưởng là một phần của trải nghiệm omnichannel. Xem xét khách hàng sẽ chỉ sử dụng chương trình phần thưởng. Nếu họ có thể dễ dàng kiểm tra số dư, thanh toán từ ứng dụng và sử dụng nó trên tất cả các kênh.

Starbucks biết rất rõ điều này. Vì trải nghiệm phần thưởng được tích hợp hoàn toàn vào mọi kênh mà nó có. Ứng dụng phần thưởng Starbucks cho phép người dùng có cơ hội kiểm tra và tải lại số dư của họ trên điện thoại.

Tất cả thông tin này được cập nhật vào hệ thống Starbucks. Vì vậy nếu một người thêm số dư hai phút trước khi đến Starbucks. Họ vẫn có thể sử dụng nó.

Phần thưởng kiếm được được thêm ngay vào ứng dụng. Khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ phần thưởng vật lý hoặc bằng ứng dụng

6-chien-luoc-Omnichannel-tuyet-voi-ma-ban-co-the-su-dung-Starbucks

Cách áp dụng Chiến lược OmniChannel này cho doanh nghiệp của riêng bạn

Đôi khi, một trải nghiệm hoàn hảo liền mạch như Crate & Barrel có một số loại mã hóa tùy chỉnh với một ứng dụng. Tuy nhiên, nhiều nền tảng thương mại điện tử được tích hợp chức năng này với sự trợ giúp của các trang web phản hồi – miễn là khách hàng đăng nhập vào tài khoản của họ trên thiết bị mới.

4. Kết hợp chuyên môn cá nhân hóa với mua sắm trực tuyến – Chiến lược tiếp thị kênh Omnichannel của Bonobos

Có vẻ lạ khi Bonobos hiện thuộc sở hữu của Walmart. Nhưng sự tập trung chung vào trải nghiệm omnichannel vẫn còn.

Năm 2012, Bonobos hợp tác với Nordstrom, trao đổi kiến ​​thức về thương hiệu. Và tiếp thị qua emailcho các cửa hàng để bán quần áo.

Tuy nhiên, các cửa hàng Bonobos không có chiến lược giống như bạn tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng thời trang nam. Bonobos đã tạo ra cái mà nó gọi là các bản trình bày của Wikipedia (nơi mà khách hàng đến cửa hàng và thử các mặt hàng, chạm vào chúng và so sánh).

Nhưng không có quần áo nào được khách hàng mang về nhà. Thay vào đó, mọi người chọn những gì họ muốn mua và mua hàng trực tuyến. Sau đó, gói được gửi đến cửa của họ.

Điều này cắt giảm hàng tồn kho và chi phí vận hành mà không phải hy sinh chuyên môn cá nhân đó và khả năng có giá trị để khách hàng chạm vào sản phẩm trước khi mua

Cách áp dụng Chiến lược OmniChannel này cho doanh nghiệp của riêng bạn

Không có nhiều nhà bán lẻ khác đã hoàn thiện chiến lược omnichannel này do Bonobos đưa ra.

Tuy nhiên, các nhà bán lẻ vật lý hoàn toàn có thể mở rộng sang lĩnh vực trực tuyến bằng cách sử dụng các cửa hàng vật lý hiện tại. Điều tương tự cũng xảy ra với các cửa hàng trực tuyến. Đặc biệt là khi bạn không phải mở một cửa hàng bán lẻ khổng lồ với số lượng hàng tồn kho quá lớn

5. Một chiến lược kênh Omni khác: Cung cấp công nghệ cho lực lượng lao động thể chất – REI

REI là một trong những thương hiệu hiếm hoi đã chứng kiến ​​thành công lớn cả trực tuyến và trong các cửa hàng của mình. Một trong những lý do là vì trải nghiệm thân thiện mà bạn có được khi đi vào cửa hàng REI, nhưng nó cũng phải làm với thực tế là công ty đã làm rất tốt khi kết hợp trải nghiệm trực tuyến với trải nghiệm trực tuyến.

Hơn 75% người mua sắm REI hãy xem trang web của REI trước khi đến cửa hàng. Điều này cho thấy khách hàng đánh giá cao khả năng sàng lọc thông qua giá cả và chi tiết trước khi chạm vào sản phẩm.

REI muốn các cộng sự của mình có lợi thế về internet mọi lúc. Do đó, công ty đã trang bị cho tất cả các cộng tác viên bán hàng các thiết bị di động, đồng thời cung cấp WiFi miễn phí cho những khách hàng muốn hoàn thành nghiên cứu của riêng họ khi ở trong cửa hàng.

Tại sao cái này lại quan trọng đến vậy? Bởi vì mặc dù các cộng sự được đào tạo để giúp đỡ. Nhưng họ không phù hợp với lượng thông tin trên trang web REI

6-chien-luoc-Omnichannel-tuyet-voi-ma-ban-co-the-su-dung-rei

Cách áp dụng Chiến lược OmniChannel này cho doanh nghiệp của riêng bạn

Điều này chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp có cửa hàng bán lẻ. Nhưng đó là một cách đơn giản để đưa vào hoạt động

Hãy chắc chắn rằng cửa hàng trực tuyến của bạn dễ dàng điều hướng và đào tạo các cộng sự của bạn trong việc điều hướng nhanh chóng qua trang web để tìm câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi của khách hàng . Sau đó, đầu tư vào một số thiết bị cho các cộng sự của bạn.

6. Đặt điểm bắt đầu khác nhau – Nội thất thành phố giá trị

Xem xét điều này:

Sẽ không tốt sao nếu bạn có thể chọn bắt đầu mua sắm tại nhà (trên máy tính) hoặc trong cửa hàng?

Đó chính xác là những gì Nội thất thành phố giá trị làm với Easy Pass.

Điều tuyệt vời về Easy Pass là nó có ý nghĩa hoàn hảo đối với một nhà bán lẻ đồ nội thất.

Tại sao?

Bởi vì hàng tồn kho không rẻ, khách hàng muốn thực hiện nghiên cứu của họ. Họ sẽ không mua sắm thôi thúc.

Do đó, khách hàng có thể chọn bắt đầu mua sắm trực tuyến hoặc tại cửa hàng. Nếu họ đi theo con đường trực tuyến,. Một danh sách mong muốn được hình thành có thể được kéo lên bởi một đại diện bán hàng tại cửa hàng. Tất cả những gì cần thiết là một địa chỉ email để người đại diện hiển thị nó trên màn hình của chính họ.

Cách áp dụng Chiến lược OmniChannel này cho doanh nghiệp của riêng bạn

Một lần nữa, chiến lược này là phù hợp nhất cho các chủ cửa hàng với các cửa hàng vật lý.

Và chức năng chính xác rất có thể sẽ cần phát triển tùy chỉnh. Nhưng một nơi tốt để bắt đầu là với một danh sách mong muốn như Wishlist Plus . Bằng cách đó, một khách hàng có thể tạo một danh sách mong muốn trực tuyến. Sau đó chia sẻ nó với một cộng tác viên tại cửa hàng.

Chiến lược kênh Omni tiếp theo của bạn là gì?

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, vấn đề không phải là bạn sẽ theo đuổi trải nghiệm đa kênh hay không. Mà là khi nào.

Do đó, điều quan trọng là bắt đầu với một chiến lược phù hợp với thương hiệu hiện tại của bạn.

Bạn có cửa hàng bán lẻ? Nếu vậy, tại sao không thử tặng iPad cho các cộng sự của bạn. Hoặc cắt giảm hàng tồn kho và hoạt động như một phòng trưng bày?

Bạn chỉ đang chạy một cửa hàng trực tuyến ? Sau đó xem xét các cách để cho phép mua linh hoạt . Hoặc thậm chí mở một cửa hàng bán lẻ nhỏ để mọi người xem sản phẩm.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các chiến lược đa kênh này. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Tổng kết

Chốt lại, để có 1 chiến lược thành công mấu chốt là bạn cần phải đồng bộ tất cả. Đồng bộ từ những kết cấu nội bộ( đồng bộ quản lí chi phí, tồn kho, thông tin khách hàng…) cho đến đồng bộ brand, thương hiệu ở tất cả các kênh. Làm được những điều này, là bạn đang sống trong 1 kỷ nguyên Omnichannel – Kỷ nguyên của bán hàng đa kênh, quản lý tập trung, đơn giản nhưng đầy quyền lực.

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Chúc các bạn kinh doanh đa kênh hiệu quả!

Movan là công ty chuyên giải pháp phần mềm công nghệ liên quan đến vận hành và tự động hóa quy trình công việc cho doanh nghiệp. Hãy liên lạc đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

About the author 


Thùy Linh

You may also like

Cách submit website lên các webmaster và cách cài Google Analytics

Phần mềm BPM là gì? So sánh với ERP và Workflow

Xu hướng lịch sử tác động đến quy trình-Cách quản lý doanh nghiệp ở Mỹ thay đổi như thế nào giữa những năm 2000s

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>