5 lợi ích của data mining cho chiến lược marketing của bạn?

Bạn đã nghe nói về nhiều lợi ích của việc data mining để marketing? Trong bài đăng này,cùng movan tìm hiểu 5 lợi ích của data mining cho chiến lược marketing của bạn?

 

5-loi-ich-cua-data-mining-cho-chien-luoc-marketing-cua-ban

 

Data mining là gì?

data mining là quá trình phân tích các mẫu dữ liệu ẩn theo các quan điểm khác nhau để phân loại thành thông tin hữu ích, được thu thập và lắp ráp trong các khu vực chung. Như kho dữ liệu, để phân tích hiệu quả, thuật toán khai thác dữ liệu, tạo điều kiện cho việc ra quyết định kinh doanh và thông tin khác yêu cầu để cuối cùng cắt giảm chi phí và tăng doanh thu.

 

Năm lợi ích của data mining cho chiến lược marketing của bạn?

 

 

1. Phân tích cụm

Phân tích cụm cung cấp cho bạn cơ hội. Nhằm xác định một nhóm mục tiêu người dùng duy nhất theo các tính năng phổ biến trong cơ sở dữ liệu. Chẳng hạn như độ tuổi, trình độ học vấn, vị trí địa lý, v.v. Kỹ thuật data mining này rất hữu ích trong tiếp thị. Vì nó cho phép doanh nghiệp phân đoạn cơ sở dữ liệu và gửi email, tin nhắn và chương trình khuyến mãi cụ thể đến đúng mục tiêu cho sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể đó. Các kết hợp biến là vô hạn. Làm cho phân tích cụm ít nhiều chọn lọc theo yêu cầu tìm kiếm.

 

2. Phân tích hồi quy

Data mining cũng cho phép nghiên cứu các thay đổi, thói quen, mức độ hài lòng của khách hàng. Và nhiều hơn nữa, để đưa ra dự báo marketing. Tất cả thông tin này cũng có thể được liên kết với ngân sách chiến dịch quảng cáo hoặc các chi phí tương tự khác. Những tiêu chí này có thể được điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu cụ thể của bạn

 

3. Phân tích phân loại

Phân tích phân loại cho phép bạn phân loại thông tin khác nhau nhận được từ khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Đồng thời nhận ra các mẫu trong cơ sở dữ liệu. Điều này cực kỳ hiệu quả nếu bạn muốn tinh chỉnh hiệu suất của chiến lược marketing của mình. Xóa mọi thông tin không cần thiết, xác định người gửi thư rác và tạo các tài liệu lưu trữ phụ được cập nhật, cải tiến.

 

4. Phát hiện bất thường

Mỗi doanh nghiệp, bất kể quy mô hoặc loại hình của nó. Đều phải xử lý hậu quả của bất kỳ sai lầm nào của nhà cung cấp, nhân viên hoặc thậm chí là khách hàng. Một lỗi đơn lẻ khi nhập dữ liệu hoặc mua sản phẩm có thể gây ra hậu quả đáng chú ý cho doanh nghiệp,. Nhưng với kỹ thuật khai thác dữ liệu đặc biệt được gọi là phát hiện bất thường. Bất kỳ sự bất thường nào cũng có thể nhanh chóng và dễ dàng được nhận dạng. Phần mềm tiên tiến này thực hiện các hoạt động phức tạp trong cơ sở dữ liệu chứa hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn bản ghi. Bao gồm tên, địa chỉ và nhiều hơn nữa.

 

5. Phát hiện xâm nhập

Bảo mật hệ thống nên được thực hiện với sự nghiêm túc tối đa. Vì hậu quả của cơ sở dữ liệu bị ô nhiễm có thể thực sự là thảm họa. Liên quan đến marketing, xâm nhập hệ thống có thể diễn ra dưới hình thức hack hoặc thậm chí là vi-rút sao chép dữ liệu sau chiến dịch marketing qua email trực tiếp (DEM). Nhờ Data mining, những kẻ xâm nhập có thể được phát hiện và làm việc nhanh chóng để khử nhiễm cơ sở dữ liệu, đảm bảo tăng cường bảo mật cho toàn bộ hệ thống.

 

Kết

Qua bài viết đã giúp bạn hiểu data mining là gì? và 5 lợi ích giúp chiến lược marketing của bạncó thể tạo ra nhiều doanh thu hơn. Chúc các bạn áp dụng data mining thành công!

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm Omnichannel marketing intelligence từ giải pháp omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Nguồn: (05/12/2018). 5 Benefits of Data Mining for your Marketing Strategy: Part 1. [Online] 8Ways.

Tags: chiến dịch marketing, Email, marketing
  • […] đủ lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng là thách thức marketing hàng đầu. Và bắt đầu hỏi câu hỏi này với câu trả lời này là một lựa […]

  • >