0356.000.123

5 Loại Phễu Marketing Cực Kì Hữu Ích Trong Kinh Doanh

Có rất nhiều yếu tố khác nhau có thể tạo lên sự thành công trong quá trình làm marketing. Trong số đó, kỹ năng thu hút khách hàng luôn là yếu tố quan trọng nhất. Vậy có những mô hình Marketing nào đem lại những hiệu quả như mong đợi. Qua tìm hiểu kỹ lưỡng, MOVAN sẽ chia sẻ với bạn 5 loại phễu Marketing chủ yếu được các marketers áp dụng nhiều nhất để tạo khách hàng. Lợi ích là giúp cho khả năng chuyển đổi khách hàng tăng lên. Từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp ngày càng nhiều- điều mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng mong muốn.

CÁC LOẠI PHỄU MARKETING HỮU ÍCH

1. PHỄU OPT-IN

Phễu OPT- IN- một loại phễu marketing

Phễu OPT- IN- một loại phễu marketing

Đây là trong những loại phễu marketing hiệu quả nhất để có được danh sách khách chất lượng.

Thông thường khi ta truy cập vào một website hay blog, sẽ có một form xin thông tin về email của người truy cập ví dụ như: Để lại email nhận thêm các kiến thức bổ ích cập nhật mới nhất, hoặc để lại email để nhận voucher may mắn, tặng Ebook hay v..v.. Là nhà marketers, hãy tận dụng dạng phễu phổ biến này để thu thập thông tin những người truy cập vào blog, website.

Sử dụng Video Tutorial tặng cho những khách hàng truy cập trên Youtube

Dùng những câu trích dẫn hay, ý nghĩa để tặng khách truy cập vào Blog, Youtube, facebook.

Hoặc sử dụng những file download những tài liệu hay, phần mềm hay tặng khách hàng truy cập vào Blog của bạn.

Tóm lại, khi muốn  tạo ra một opt- in bạn cần chú ý những điều sau:

 • Tiêu đề chính: Đề cập trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.
 • Tiêu đề phụ: Thông điệp rõ ràng, bổ trợ cho thông điệp chính. Đây chính là những gì khách hàng muốn nhận được, muốn có được…
 • Hình ảnh: Hình ảnh phải đề cập trực tiếp đến những gì khách hàng muốn sỡ hữu.
 • Lý do: Đây chính là những giá trị, lợi ích, hoặc những giải pháp bạn có thể cung cấp cho khách hàng.
 • Câu hỏi thường gặp: (Tuỳ chọn, có thể không cần có).
 • C.T.A: Đây chính là chỗ để khách hàng hành động, to, rõ ràng, thôi thúc.

2. PHỄU WEBINAR

Phễu webinar là một dạng hội thảo trực tuyến trên nền web. Nó có khả năng giúp bạn thu hút được khách hàng tiềm năng thực sự. Phễu Webinar là phễu rất đơn giản để bạn có thể chuyển hóa từ việc bán hàng 1:1 sang việc bán hàng hàng 1- nhiều. Nó rất đơn giản, thay vì bạn bán hàng trực tiếp ngay ở trang web đầu tiên họ đến, chúng ta đưa họ vào một trang đăng ký để họ có thể tham gia được webinar. Sau đó bạn sẽ xây dựng kịch bản để có thể bán ở trong webinar. Nhưng có một điều lưu ý, bạn phải trao giá trị trước khi chúng ta bán hàng trong đó.

Đó là 3 mô hình bán hàng hiệu quả nhất mà chúng tôi khuyên các doanh nghiệp online nên áp dụng. Nếu như bạn không có doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm online, bạn có thể dựa vào đó để tạo ra được mô hình tương tự cho sản phẩm vật chất mà bạn đang bán… Khi đó, chúng ta sẽ dùng tới khái niệm Sale Pipeline nhiều hơn.

Một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung như sau: Nếu như bạn bán bất động sản, bạn không thể nào dùng Webinar được. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chuyển Webinar thành hội thảo gặp mặt trực tiếp, sau đó bán hàng ở trong đó.

Webinar là một trong những loại phễu marketing càng ngày càng phổ biến với những dân marketer, những nhà đào tạo, tư vấn… Getresponse Webinar, gotomeeting là sự lựa chọn tuyệt vời.

Hãy tạo những chủ đề hấp dẫn, nhỏ và thiết thực sẽ hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Phễu webinar- một loại phễu marketing

Phễu webinar- một loại phễu marketing

3. PHỄU SALE

Phễu sale là một trong những loại phễu quan trọng và rất hữu ích trong mô hình phễu marketing. Tất nhiên nó là một loại phễu marketing giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn, nhanh hơn, nhiều hơn. Giúp nhanh chóng tăng tỉ lệ bán hàng lên cao hơn.
 
Khuyến mại cho khách truy cập, khách hàng tiềm năng, khách hàng cũ bằng cách sử dụng MÃ GIẢM GIÁ. Việc làm này giúp bạn thu hút được nhiều hơn lượng khách hàng. Mã giảm giá càng cao, họ nhận càng nhiều, sale càng nhiều.
 
Hãy sử dụng SẢN PHẨM GIÁ RẺ để hút khách mua hàng. Mục đích không phải có lãi, mà đây là cách mua khách hàng hiệu quả. Sau đó Upsell Facebook là kênh bán tuyệt vời. Bạn biết đấy, ngày nay mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Việc tận dụng facebook để quảng cáo rất hữu ích.
 
Hãy sử dụng FREE GIFT – QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ cho những người mua sản phẩm của bạn.
Việc bạn gửi hay chia sẻ những quà tặng có giá trị và mang lại lợi ích cho khách hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn muốn nhận lại từ họ điều gì đó.

4. PHỄU LAUNCH

Phễu Launch áp dụng cho việc ra mắt sản phẩm mới của doanh nghiệp.
Hãy tạo ra sự kiện miễn phí và có những ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng đầu tiên. Điều này sẽ giúp thu hút nhiều người đến với việc ra mắt sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn ngày càng đến gần hơn với người dùng. 

5. PHỄU MEMBERSHIP

Đây là phễu dành cho các thành viên thường xuyên. Bạn sẽ có lượng khách hàng trung thành thông qua phễu này.
Hãy tạo các khoá học Online để có được khách hàng thường xuyên và dòng tiền thụ động.
Hãy tạo ra thẻ thành viên tích điểm khi đi mua sắm, tập yoga, giảm cân, golf… Chắc hẳn khách hàng sẽ có xu hướng đến gần hơn với những trung tâm mua sắm, phòng tập yoga hay những sân golf mà ở đó luôn có những ưu đãi cho khách hàng. Điều này không hẳn là thu hút khách hàng về mặt giá trị của thẻ tích điểm mà nó còn thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc khách hàng của bạn. 
Hãy tạo ra cộng đồng Mastermind và xây dựng mối quan hệ với họ. Sau khi cộng đồng lớn, việc bán hàng sẽ khá dễ dàng hơn. 
 
Hiện này, có rất nhiều các loại phễu marketing được giới thiệu. Ngoài 5 loại chúng tôi đã chia sẻ ở trên bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm một số mô hình phễu khác thông qua Internet.
 
Trên đây là 5 loại phễu marketing cực kì có tác dụng trong kinh doanh, và đang được áp dụng khá phổ biến. Hi vọng giúp bạn lựa chọn được loại phễu marketing phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh của mình, giúp mang lại hiệu quả cao trong công việc. Mọi thắc mắc và chia sẻ bạn có thể bình luân bên dưới để cùng trao đổi.
Tags: chiến thuật marketing, phễu bán hàng và marketing, phễu marketing
 • […] phễu marketing online bắt đầu bằng các bài viết trên website gọi là content marketing. Khi độc […]

 • […] lối chỉ đạo nhằm dẫn dắt sales thay vì đặt nó trong khuôn khổ bó hẹp. Phễu marketing đang ngày càng trở nên ít tuyến tính hơn, nhưng ý tưởng chung ở đây chính là […]

 • […] tưởng mạnh mẽ vào việc cung cấp nội dung hỗ trợ sẽ hướng khách hàng đến phễu bán hàng và marketing của bạn. Dưới đây là phễu bán hàng và marketing của Right Intel. Nó được theo dõi mức […]

 • cứ cho giá trị thật nhiều (chia sẻ 80% và 20% giới thiệu sản phẩm) – Tạo phễu marketing giúp  đo lường và chăm sóc – Tiếp cận đa kênh để tăng nhận

 • >