0356.000.123

4 bài học Omnichannel Marketing mà bạn học từ Amazon

Amazon có thể và sẽ thu hút sự chú ý của bạn. Nó ở khắp mọi nơi, và nó là điều cần thiết. Một trong những thị trường trực tuyến lớn nhất có sự khởi đầu khiêm tốn trong nhà để xe của một Mr.Jeff Bezos. Amazon đã vươn lên nổi bật và sau đó là sự thống trị của nó.Đối với các nhà tiếp thị, khởi nghiệp thương mại điện tử và kinh doanh bán lẻ trực tuyến.Amazon là thương hiệu lớn nếu bạn học cách làm mọi thứ trong tâm trí. Cùng movan tìm hiểu 4 bài học Omnichannel Marketing mà bạn học từ Amazon

 

 

amazon

 

Omnichannel Marketing thương mại điện tử

Để trở thành đề xuất mặc định khi mua bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào.  Amazon Marketing đã nuôi dưỡng văn hóa trong chính nó bằng cách sử dụng mọi kênh có thể giúp khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng tham gia và tích cực và quan tâm đến việc mua lại. Tiếp thị thương mại điện tử đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi thương hiệu. Đó là tích cực, mọi người định hướng, và đổi mới.

Câu chuyện về tăng trưởng và tăng trưởng nhiều hơn cho Amazon

Họ thống trị SEO là một cách đánh giá thấp. Amazon sử dụng các đánh giá do người dùng tạo để đẩy các trang sản phẩm của họ lên trạng thái số một khá dễ dàng. Tuy nhiên, đây là một ý tưởng mà họ đã phát triển từ những năm 90. Có một loạt các đổi mới và xu hướng mà họ đặt ra. Hiện đã trở thành một quy trình hoạt động tiêu chuẩn cho các chuyên gia tiếp thị thương mại điện tử.

 

Các thực tiễn tốt nhất về thương mại điện tử phổ biến được bắt đầu hoặc tinh chỉnh bởi Amazon

Ngày nay, hầu hết các trang web thương mại điện tử đều tuân theo các quy trình thiết kế và UX đã được tiên phong hoặc làm chủ bởi gã khổng lồ thương mại điện tử này. Dưới đây là 4 bài học tiếp thị đa kênh hàng đầu mà Amazon đã hoàn thiện.

1. Trải nghiệm người dùng

Amazon đặt khách hàng lên hàng đầu. Điều này đã gây ra một sự thay đổi lớn trong toàn bộ lĩnh vực tiếp thị thương mại điện tử. Buộc các nhà tiếp thị không nghiêm túc và xem xét việc nghiêm túc với khách hàng. Họ đã tiên phong trong việc sử dụng các quy trình UX và các yếu tố thiết kế. Để làm cho quá trình mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến trở thành một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Họ dành rất nhiều thời gian và đầu tư để tìm hiểu điểm đau của người dùng, hành trình của khách hàng và hiểu điều gì khiến người dùng nhấp và mua.

 

omnichannel-marketing-cua-amazon

 

2. Dịch vụ khách hàng đặc biệt

Amazon cố gắng hết sức để đảm bảo rằng khách hàng của họ được chăm sóc. Các quy trình hậu cần, kho bãi và giao hàng của họ sử dụng công nghệ tiên tiến. Hầu hết trong số đó là lần đầu tiên trong ngành. “Amazon Prime” là một ví dụ tuyệt vời về trung tâm khách hàng của họ. Đối với đăng ký hàng năm, người dùng được hưởng các lợi ích như giao hàng trong cùng ngày. Ưu đãi đặc biệt và giảm giá, các tiện ích bổ sung lớn như Prime Video và nhiều hơn nữa.

Amazon là bất khả chiến bại về mặt giá cả quá.

 

3. Chiến lược quảng cáo sáng tạo

Hết lần này đến lần khác, họ đẩy mạnh trò chơi của mình. Chiến lược quảng cáo gần đây nhất mà họ đã đưa ra sử dụng AI và học máy.Mục đích để hiểu sở thích của người dùng. Và gửi cho họ các mẫu sản phẩm họ có thể thích cùng với các sản phẩm họ đã mua. Đây là sự kết hợp giữa AI tiên tiến và theo dõi sở thích của người dùng. Cuối cùng cho phép Amazon chọn cho người dùng.

Chương trình tặng khách hàng của họ cũng là một chiến lược tiếp thị hàng đầu được nhiều người sử dụng hiện nay.

Amazon rất giỏi trong tiếp thị. Họ tự tiếp thị nó! Bạn có thể sử dụng bộ dịch vụ tiếp thị đầy đủ của họ để đẩy sản phẩm của mình lên Amazon.

 

omnichannel-marketing-3-amazon

 

4. Đa dạng hóa trong tiếp thị thương mại điện tử là điều cần thiết

Khác với hoạt động thương mại điện tử cốt lõi. Amazon đã đa dạng hóa ồ ạt trong những năm qua. Echo, một trong những sản phẩm dựa trên trợ lý ảo thành công nhất. Trái ngược hoàn toàn với thất bại hoàn toàn là điện thoại thông minh Amazon Fire. Nó đã ném bom dữ dội đến mức họ phải ngừng sản xuất trong vòng một năm. Sự tương phản đáng kinh ngạc này trong chính các sản phẩm của công ty cho thấy rằng họ không ngại thử nghiệm và coi thất bại là một phần của quá trình.

 

Kết:Giữ khách hàng của bạn hạnh phúc giống như Amazon

Từ một trong những nền tảng bán lẻ trực tuyến đầu tiên trở thành một trong những nền tảng lớn nhất. Amazon đã có thể đạt được mức độ thành công này nhờ thời gian và nỗ lực đầu tư vào việc tạo ra một quy trình dịch vụ và thu hút khách hàng vượt trội. Họ sử dụng dữ liệu cùng với mức độ cá nhân hóa cao để đảm bảo rằng khách hàng của họ luôn vui vẻ và không bị thất vọng. Họ có một số lượng cạnh tranh rất lớn và không thể luôn đánh bại họ về giá cả.

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Chúc các bạn kinh doanh đa kênh hiệu quả!

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

  • […] tiền hơn. Vì vậy hãy cùng movan tìm đến 8 mẹo để tăng doanh số bán hàng trên Amazon năm […]

  • […] hóa đã thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đó là thành quả của Omnichannel marketing intelligence. Để rõ hơn,chúng ta cần tìm hiểu Omnichannel marketing intelligence đối […]

  • >