0356.000.123

15 Công Cụ Automation Marketing Hiệu Quả Bạn Nên Sử Dụng

Cách tiếp thị bằng phương pháp Automation Marketing đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy để có thể áp dụng một cách hiệu quả và có thể mang lại lợi ích triệt để nhất cho doanh nghiệp thì việc nắm bắt cũng như áp dụng đồng thời các công cụ Automation Marketing là rất cần thiết.

Tầm quan trọng của Marketing

Ngày nay, kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, các doanh nghiệp cũng từ đó xuất hiện ngày một nhiều với những quy mô lớn nhỏ khác nhau. Ngoài các vấn đề về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp cung cấp, đội ngũ nhân viên, phong cách làm việc… thì dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như marketing đóng một vai trò cốt yếu đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Marketing luôn được biết đến là một phần quan trọng nhất đối với doanh nghiệp.

Nếu bạn là một Marketer chuyên nghiệp và thông minh, chắc hẳn bạn sẽ biết để áp dụng một cách hiệu quả nhất các phương pháp Marketing nói chung và marketing tự động nói riêng thì tuyệt đối không nên bỏ qua 15 công cụ Automation Marketing hữu ích sau đây:

Sử dụng công cụ Automation Marketing

Sử dụng công cụ Automation Marketing

Marketing đóng vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp là điều không thể phủ nhận. Nhưng khi khách hàng phát triển, thì cảnh quan tiếp thị không thể đoán trước được. Có nghĩa là bạn có thể phải dành nhiều thời gian hơn để cập nhật các mẹo và xu hướng mới nhất. Và điều này sẽ làm lãng phí thời gian quý báu của bạn, trong khi bạn có thể sử dụng thời gian đó cho các nhiệm vụ khác.

Nhưng nếu có một cách để đơn giản hóa vấn đề này thì sao? Hoặc là tự động hóa? Ở đây MOVAN sẽ không chỉ nói về email.

Để có thể theo kịp với xu hướng và cập nhật những cái mới bạn cần phải luôn luôn đo lường hoặc nhắm tới mục tiêu và bạn có thể bị mệt mỏi, khó khăn và tốn thời gian. Nhưng các công cụ marketing tự động làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Từ đó bạn và nhóm của bạn có thể tập trung thời gian và sự chú ý vào những vấn đề và nỗ lực khác góp phần thúc đẩy doanh thu.

Có một may mắn rằng, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các công cụ automation marketing tốt nhất với rất nhiều những tính năng và quy trình làm việc tự động sẽ giúp cho việc tiếp thị trở lên ít đau đầu hơn.

Dưới đây là 15 công cụ marketing tự động mà bạn nên thử nếu bạn đang tìm kiếm các cách làm mới, dễ dàng hơn trong việc đơn giản hóa các chức năng tiếp thị.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

https://movan.vn/automation-marketing-la-gi-cach-tiep-thi-bang-phuong-phap-tu-dong-hoa/

15 công cụ Automation Marketing bạn nên sử dụng

1. Sử dụng Customer.io để tự động hóa các email kịp thời

Customer.io cho phép bạn gửi tin nhắn mục tiêu đến khách hàng của mình mà bạn có thể tạo dựa trên cách họ tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng Customer.io để tự động hóa các email kịp thời

Sử dụng Customer.io để tự động hóa các email kịp thời

Lợi ích lớn nhất mà công cụ này mang lại là nó tích hợp với ứng dụng hoặc trang web dành cho thiết bị di động của bạn. Từ đó bạn có thể xem dữ liệu theo thời gian thực và kích hoạt hành động bằng cách thêm vào các quy tắc được xác định trước.

Về cơ bản, nó làm cho thông điệp cá nhân trở lên đơn giản. Các tính năng khác bao gồm thử nghiệm A / B, theo dõi chuyển đổi, hồ sơ khách hàng và hội thoại trong ngữ cảnh. Chi phí dựa trên kích thước danh sách email của bạn và tổng số tín dụng email.

Customer.io miễn phí đối với 200 người và 400 tín dụng email hàng tháng.

Với 5.000 người và 10.000 tín dụng email hàng tháng thì chi phí là $50/ tháng.

15.000 người và 30.000 tín dụng email hàng tháng, công cụ này là $120/ tháng.

Với 500.000 người (xem bạn) và 1 triệu tín dụng email hàng tháng, là $1.250/ tháng.

Nhưng khả năng của Customer.io không chỉ dừng lại ở đó.  Các mức giá khác cũng có sẵn.

2. Constant Contact cung cấp email mạnh mẽ, đơn giản và dễ dàng

Constant Contact là một công cụ automation marketing cực kỳ hữu ích, có một số tính năng độc đáo để tiếp thị của bạn vượt ra ngoài những điều cơ bản. Constant Contact cung cấp chương trình khuyến mãi, phiếu giảm giá và khuyến mại Facebook cũng như quản lý sự kiện.Bạn có thể chỉnh sửa email bằng công cụ, sử dụng trả lời tự động và hơn thế nữa.

Từ 0 đến 500 địa chỉ liên lạc chi phí là 20$/ tháng chỉ cho tiếp thị qua email và 45$/ tháng để có thể truy cập vào tất cả các tính năng.

Đối với 501 đến 2.500 liên hệ, tiếp thị qua email là $45/ tháng. Tất cả các tính năng đều là $70/ tháng.

Từ 2.501 đến 5.000 địa chỉ liên hệ có giá 65$/ tháng cho tiếp thị qua email và 95$/ tháng để có toàn quyền truy cập vào các tính năng.

Tiếp thị qua email cho 5,001 đến 10.000 địa chỉ liên hệ là $95/ tháng, trong khi tất cả các tính năng cho cùng một lượng khách hàng là $125/ tháng.

3.  HubSpot – Tạo khách hàng tiềm năng, giao dịch gần và quản lý đường dẫn

HubSpot

HubSpot

HubSpot là một công cụ tiếp thị trong nước với mục tiêu biến đầu mối liên hệ ra nước ngoài thành các công cụ gửi đến. Nó hoàn hảo cho việc tiếp thị nội dung.

Giá cơ bản là 200$/ tháng cho 100 địa chỉ liên hệ. Các công cụ tạo nội dung, tối ưu hóa nội dung, tiếp thị qua email, bộ phương tiện truyền thông xã hội và bảng điều khiển phân tích tiếp thị đều được bao gồm trong đó.

Mức giá $800/ tháng cho 1.000 địa chỉ liên lạc là lựa chọn phổ biến nhất. Tất cả mọi thứ bao gồm trong phần cơ bản tồn tại, cộng với tự động hóa tiếp thị, nuôi dưỡng dựa trên mục tiêu, và quy trình công việc tùy chỉnh. Bạn cũng nhận được tích hợp Salesforce, nội dung thông minh, báo cáo phân bổ, vai trò người dùng, thử nghiệm A / B cho CTA và thử nghiệm A / B cho email. Giá doanh nghiệp là 2.400$/ tháng cho 10.000 địa chỉ liên hệ.

Báo cáo doanh thu, báo cáo sự kiện tùy chỉnh, trình kích hoạt tự động hóa sự kiện tùy chỉnh, dự đoán chấm điểm, liên hệ, báo cáo công ty và phân đoạn dựa trên sự kiện được bao gồm.

4.  Pardot – Công cụ automation marketing tự động tăng cường phân tích tiếp thị

Pardot

Pardot

Pardot, một công ty Salesforce, là một công cụ automation marketing hoàn hảo để thúc đẩy doanh thu. Tăng cường sự tham gia của bạn với tích hợp CRM, tiếp thị qua email, chăm sóc đầu mối liên hệ, chấm điểm đầu mối liên hệ và báo cáo ROI.

Công cụ này được coi là hoàn hảo để giúp các nhóm bán hàng rút ngắn chu kỳ bán hàng. Giá chuẩn là 1.000$/liên hệ tháng và các tính năng bao gồm tiếp thị qua email, theo dõi khách hàng tiềm năng chuyên sâu, chăm sóc, tính điểm, phân loại đầu mối liên hệ. Bạn cũng nhận được báo cáo ROI(Return On Investment), biểu mẫu, trang đích và tích hợp CRM chuẩn.

Giá sử dụng công cụ automation marketing này là 2.000$/ tháng. Bao gồm tất cả các tính năng tiêu chuẩn cộng với phân tích email nâng cao, xem trước hiển thị email và phân tích spam. Hơn nữa còn có kiểm tra A / B và trang đích, nội dung động nâng cao và tích hợp Google AdWords. Bạn cũng nhận được quyền truy cập API, nhiều danh mục chấm điểm, lịch tiếp thị được tích hợp và tiểu sử xã hội.

Với giá 3.000$/ tháng sẽ bao gồm các tính năng chuyên nghiệp cũng như vai trò người dùng của khách hàng, tích hợp đối tượng tùy chỉnh và quyền truy cập API cho tối đa 100.000 cuộc gọi mỗi ngày. Nó cũng bao gồm một địa chỉ IP riêng và có hỗ trợ qua điện thoại.

5.  Sử dụng AdRoll – Công cụ automation marketing các chiến dịch quảng cáo

AdRoll rất hữu ích cho việc nhắm mục tiêu tới khách hàng thông qua tương tác trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Web.

Với khả năng nhắm tới mục tiêu trên nhiều thiết bị và nền tảng chéo cũng như phân đoạn linh hoạt, bạn có thể cung cấp những trải nghiệm và cải thiện đáng kể hiệu quả tiếp thị.

Các tính năng chính bao gồm nhắm tới mục tiêu trên các thiết bị và nền tảng, LiquidAds động, phân đoạn linh hoạt, phân tích minh bạch và tối ưu hóa triệt để và báo cáo chuyển đổi.

AdRoll cung cấp ngân sách tùy chỉnh, toàn quyền kiểm soát chi tiêu quảng cáo, dùng thử miễn phí trong vòng 2 tuần và không có hợp đồng hoặc cam kết.

6. Marketo – Tự động nuôi dưỡng đầu mối liên hệ hiệu quả

Marketo

Marketo

Công cụ automation marketing này cho phép bạn tăng doanh thu với việc quản lý các liên hệ, tiếp thị trên thiết bị di động và nhiều hơn thế nữa.

Marketo là một công cụ dựa trên đám mây dành cho các công ty lớn và nhỏ không chỉ giúp xây dựng mối quan hệ khách hàng mà còn giúp duy trì quan hệ với họ tốt hơn.

Với bản dùng thử miễn phí bạn sẽ không mất phí thiết lập và công cụ đi kèm. Vì vậy bạn không phải cam kết điều gì cho đến khi bạn chắc chắn nó phù hợp với mình. Nghĩa là, bạn sẽ được trải nghiệm cụ thể trước khi đưa ra quyết định sử dụng lâu dài công cụ này.

Sản phẩm đầu tiên của Marketo là “Lead Management – Quản lý đầu mối liên hệ” vào năm 2006. Sau đó, công ty đã phát triển hơn rất nhiều. Hiện nay Marketo đã cung cấp nhiều tính năng hơn.

7.  Tự động hóa phân tích cuộc gọi đến của bạn với Dialog Tech

Trước đây, Ifbyphone, Dialog Tech là một công cụ automation marketing tuyệt vời dựa trên giọng nói. Điều này sẽ giúp bạn có thể tăng ROI với tự động hóa và phân tích cuộc gọi.

Bạn có thể tối ưu hóa tương tác bằng giọng nói với các công cụ của Dialog Tech bằng cách đo lường thành công của bạn và điều chỉnh chúng sao cho phù hợp.

Các tính năng bao gồm theo dõi cuộc gọi từ khóa, khảo sát qua điện thoại, dữ liệu người gọi, tra cứu ngược, phân tích cuộc hội thoại, điểm trong cuộc gọi, định tuyến vị trí địa lý, chương trình phát bằng giọng nói, SMS và hơn thế nữa.

Theo dõi cuộc gọi từ khóa là trình thay đổi trò chơi cho tương tác thoại. Nếu không, bạn thực sự không có cách nào theo dõi loại dữ liệu đó qua điện thoại trừ khi bạn đang ghi âm cuộc gọi theo cách thủ công và phát lại sau.

Thậm chí bạn phải theo dõi theo cách thủ công xem các khách hàng đó đã phản ứng như thế nào sau khi nghe một số từ khóa nhất định. Với công cụ  automation marketing Dialog Tech thì họ không công khai giá. Vì vậy, bạn sẽ phải liên lạc với họ để nhận báo giá.

8.  Phân phối các chiến dịch được cá nhân hóa trên nhiều kênh bằng cách sử dụng Oracle Eloqua

Giải pháp tiếp thị qua kênh B2B của Oracle Oracle Eloqua cho phép các nhà tiếp thị lập kế hoạch chiến dịch tự động trong khi đồng thời cá nhân hóa chúng. Công ty đã đưa ra vào năm 1999 với mục tiêu thúc đẩy xây dựng danh sách liên hệ.

Giờ đây, công cụ đã phát triển thành một thiết bị cá nhân hóa hiệu quả trên nhiều kênh khác nhau như email, video và thiết bị di động.

Oracle Eloqua sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ quản lý khách hàng tiềm năng mà bạn cần. Đồng thời phân khúc đối tượng theo những cách cụ thể để thúc đẩy họ mua hàng.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các báo cáo và thông tin chi tiết về hành trình của người mua chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Giá cơ bản cho dưới 10.000 địa chỉ liên hệ là 2.000$/ tháng, trong khi gói tiêu chuẩn là 4.000$/ tháng. Liên hệ bộ phận bán hàng của họ để biết thông tin về định giá doanh nghiệp.

9.  Bizible – Công cụ giúp theo dõi tương tác tiếp thị của bạn trên tất cả các kênh

Bizible sẽ giúp bạn xóa bỏ khoảng cách giữa bán hàng và tiếp thị. Bạn có thể tối đa hóa ROI AdWords và sử dụng theo dõi đa kênh để có được bức tranh đầy đủ về cả số liệu bán hàng và tiếp thị.

Các tính năng lớn bao gồm các chỉ số cấp từ khóa cho AdWords cũng như số liệu cho chiến dịch và nội dung quảng cáo, thông số UTM, lịch sử khách hàng chi tiết, báo cáo tùy chỉnh và tích hợp.

Theo NGData.com, chi phí là 500$/ tháng cho một tài khoản AdWords, 1.000$/ tháng cho tối đa 5 tài khoản AdWords và 2.000$/ tháng cho các tài khoản AdWords không giới hạn.

10.  Act-On liên tục nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước của bạn

Nền tảng dựa trên đám mây của Act-On cho phép bạn kết nối các khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước để quản lý các chương trình nuôi dưỡng của bạn. Có rất nhiều tính năng hữu ích khác nữa, như thiết kế trang đích. Với công cụ này, bạn có thể đưa doanh thu của mình lên cấp độ tiếp theo.

Công ty được thành lập năm 2008 và lần đầu tiên bán phần mềm thông qua Cisco. Gói chuyên nghiệp bắt đầu với giá 900 đô la mỗi tháng cho 2.500 liên hệ hoạt động, 3 người dùng tiếp thị và 50 người dùng trong bán hàng. Bạn sẽ nhận được 30.000 cuộc gọi API mỗi ngày.

Giá doanh nghiệp là 2.000 đô la mỗi tháng cho 2.500 liên hệ hoạt động, 6 người dùng tiếp thị và 100 người dùng bán hàng. Bạn cũng sẽ nhận được 30.000 cuộc gọi API mỗi ngày với tính năng này.

11. Marketing tự động hành trình của khách hàng với LeadSquared

LeadSquared, được thành lập vào năm 2012, giúp các công ty vừa và nhỏ sắp xếp các nỗ lực tiếp thị và bán hàng của họ.

Thu hút khách hàng tiềm năng từ email, chiến dịch trực tuyến, cuộc gọi điện thoại, trang web, trò chuyện của bạn và hơn thế nữa bằng công cụ này.

LeadSquared cung cấp bản dùng thử miễn phí và giá cho các gói tự động bắt đầu với giá $ 200 cho gói cơ bản (5.000 địa chỉ liên hệ).

Chi phí là 600 đô la cho chi phí tiêu chuẩn (25.000 liên hệ) và 1.800 đô la cho gói doanh nghiệp (100.000 địa chỉ liên hệ).

12. Tự động hóa tài liệu tiếp thị của bạn bằng cách sử dụng Bremy

Một sản phẩm của Solution Dynamics, Bremy cung cấp các dịch vụ và sản phẩm xuất bản đa kênh trực tuyến. Bremy sẽ cho phép bạn định cấu hình gói bản tin email kỹ thuật số tùy chỉnh, xuất bản cơ sở dữ liệu, chống video và hơn thế nữa.

Các tính năng chính bao gồm tính năng kiểm soát video hợp lý với sự cộng tác đa người dùng, quản lý nội dung kỹ thuật số nâng cao và tạo và sửa đổi ấn bản được sắp xếp hợp lý.

Bremy cũng cung cấp các chiến dịch email được nhắm mục tiêu tùy chỉnh và các mẫu được điền. Bạn sẽ phải liên lạc với Solution Dynamics để được báo giá cụ thể.

13. Nhận các công cụ CRM, bán hàng và tiếp thị tự động cùng với Infusionsoft

Nếu bạn muốn tổ chức, tăng doanh thu và tiết kiệm thời gian thì Infusionsoft là một lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Infusionsoft có dành cho tất cả chúng ta? Nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ hoặc blogger, công cụ này hoàn hảo cho bạn.

Infusionsoft giúp bạn dễ dàng tạo ra một chiến lược bán hàng hoặc tiếp thị mới và thực hiện nó để bạn có thể nắm bắt và chốt doanh số bán hàng nhanh hơn.

Tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp lại như theo dõi, thanh toán, quản lý liên hệ và thanh toán.

Giá bắt đầu từ 99 đô la cho 500 địa chỉ liên hệ và 2.500 email mỗi tháng.

Gói Essentials là $ 199 mỗi tháng cho 12.500 email mỗi tháng.

Gói hoàn chỉnh là $ 299 mỗi tháng cho 50.000 email mỗi tháng.

14. Genoo – Công cụ automation marketing giúp phát triển, thu hút khách hàng

Genoo - Công cụ automation marketing giúp phát triển, thu hút khách hàng

Genoo – Công cụ automation marketing giúp phát triển, thu hút khách hàng

Genoo giúp bạn thúc đẩy sự thành công của các kế hoạch tiếp thị của mình.

Nắm bắt các biểu mẫu đầu mối liên hệ, tiểu sử khách hàng và tạo các trang đích mới để nhanh chóng thúc đẩy kết quả.

Các tính năng chính bao gồm cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng tập trung với khách hàng tiềm năng không giới hạn, thiết kế trang đích, CMS, theo dõi hoạt động khách hàng tiềm năng, phân tích SEO và hơn thế nữa.

Gói tiêu chuẩn là $ 199 / tháng cho 3 người dùng và 5 biểu mẫu khách hàng tiềm năng và gói Cao cấp là $ 599 / tháng cho 10 người dùng và các biểu mẫu quay dẫn không giới hạn.

Gói Elite là 1.495 đô la / tháng cho 50 người dùng và các biểu mẫu khách hàng tiềm năng không giới hạn.

15.  Thu hút, nắm bắt và hợp lý hóa khách hàng tiềm năng với Salesfusion

Salesfusion là một công cụ giúp các công ty B2B liên kết bán hàng và tiếp thị chặt chẽ hơn với nhau. Sự thật là, 70% chu kỳ mua hàng hoàn tất trước khi khách hàng liên hệ với doanh số bán hàng.

Salesfusion giúp các doanh nghiệp xây dựng kênh doanh thu bằng cách tạo các cuộc hội thoại kỹ thuật số tùy chỉnh mà đại diện tiếp thị và bán hàng có thể sử dụng để chuyển đổi khách hàng.

Các công cụ giúp bạn nói đúng vấn đề với đúng khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm.

Giá cả tùy thuộc vào số lượng địa chỉ liên hệ bạn muốn nhưng bắt đầu từ $ 700 mỗi tháng cho 5.000 địa chỉ liên hệ.

MARKETING TỰ ĐỘNG ĐA KÊNH MOVAN

Movan đã có kinh nghiệm 2 năm triển khai Marketing tự động đa kênh trong đó có nhiều đơn vị doanh nghiệp lớn. Do vậy chúng tôi hiểu rất rõ quy trình ứng dụng Marketing tự động vào trong doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp khi dùng giải pháp Automation Marketing tại Việt Nam đều gặp những 3 vấn đề sau:

  1. Lo sợ những kênh Email, SMS cho rằng nó không nhanh và hiệu quả. Và khách hàng của tôi không có Email
  2. Thời gian để có một khách hàng sẽ lâu
  3. Phần mềm công cụ rất khó sử dụng. Đòi hỏi nhân lực Marketing phải hiểu tư duy về phễu marketing

Và thật là tuyệt khi giải pháp của chúng tôi đã giải quyết 3 lỗi lo trên đồng thời các khách hàng rất sẵn lòng ủng hộ công nghệ của Việt Nam. MovanJSC đã làm được điều khó nhất của Marketing Automation là bản địa hóa, cụ thể vận dụng quy trình phễu bán hàng vào tâm lý mua sắm của người Việt. Từ đó thúc đẩy doanh số doanh nghiệp phát triển. Để dùng thử DEMO xin mời bạn hãy bấm nút phía dưới.

Trên đây là 15 CÔNG CỤ Automation Marketing hiệu quả bạn nên sử dụng để có thể đạt hiệt quả Marketing một cách tối đa. Hy vọng với những chia sẻ trên MOVAN sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích cho hoạt động kinh doanh của bạn. Mọi chia sẻ thêm về các công cụ hỗ trợ khác hay những thắc mắc xoay quanh vấn đề này bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Nguồn: neilpatel.com

  • […] CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT: 15 công cụ Automation Marketing hiệu quả bạn nên sử dụng […]

  • […] BẠN NÊN BIẾT: https://movan.vn/15-cong-cu-automation-marketing-hieu-qua-ban-nen-su-dung/ […]

  • […] BẠN NÊN BIẾT: 15 công cụ automation marketing hiệu quả bạn nên sử dụng […]

  • […] Ngoài ra bạn có thể xem thêm: 15 Công Cụ Automation Marketing Hiệu Quả Bạn Nên Sử Dụng […]

  • […] Xem thêm: 15 Công Cụ Automation Marketing Hiệu Quả Bạn Nên Sử Dụng […]

  • >